Apple Store Dùng Túi Giấy Để Chứa Đựng Sản Phẩm

Theo AppleInsider, để đảm bảo chính sách thân thiện với môi trường, hãng Apple dự kiến sẽ thay thế túi bằng nhựa vào giữa tháng 4 để chuyển sang in túi giấy làm từ vật liệu tái chế để làm túi mua hàng cho sản phẩm.

Hôm 4.4 vừa qua, Apple thông báo với các nhân viên bán lẻ về sự thay đổi chính sách trong một Email và sẽ ghi nhận sự đổi mới được thực hiện vào ngày 15.4. Cụ thể, Email được cho là gửi bởi Ricialg Panlaqui kèm với hồ sơ Linkedin mô tả cô là người quản lý dự án tiếp thị hình ảnh tại Apple.

Nội dung email cho thấy Apple cam kết sẽ đảm bảo chính sách thân thiện với môi trường, giúp môi trường trở nên tốt hơn bằng việc chuyển sang in túi giấy và đưa vào sử dụng tại các cửa hàng Apple Store từ ngày 15.4. Được biết, loại túi giấy này được sử dụng tới 80% vật liệu tái chế. Khi mua sản phẩm tại cửa hàng Apple, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu sử dụng những chiếc túi có kích thước vừa hoặc lớn tùy thích.

dùng túi giấy để bán sản phẩm

Apple sử dụng túi giấy thay thế túi nhựa

Apple một trong những hãng sản xuất công nghệ với số lượng thiết bị bán ra rất lớn tại tất cả các cửa hàng trên thế giới. Việc Apple chuyển sang sử dụng túi giấy sẽ đòi hỏi một năng lực sản xuất và in túi giấy rất lớn. Và đó cũng chính là lý do vì sao, Apple đã mua hơn 36.000 hecta đất lâm nghiệp tư nhân ở Maine và Bắc Carolina (Mỹ) với mục đích trồng và khai thác gỗ để sản xuất giấy. Đáng chú ý là, Apple tiếp tục mở rộng chương trình mua đất lâm nghiệp bao gồm mua 1 triệu hecta đất được quản lý ở Trung Quốc để dùng vào các mục đích bảo vệ môi trường.

Ngoài ra trong bản báo cáo hằng năm, Supplier Responsibility gần đây của Apple cũng cho thấy chương trình tiết kiệm năng lượng mới của ông lớn Apple đã giúp giảm thiểu 13.800 tấn khí thải carbon ra môi trường.

Như vậy trong tương lai, mọi người mua sản phẩm nào tại các cửa hàng của Apple, chúng ta sẽ nhận được sản phẩm bọc trong túi giấy, chứ không phải là túi nilon, túi nhựa như trước đây nữa. Hy vọng, các hãng sản xuất điện tử sẽ học hỏi Apple và đưa ý tưởng này phát triển rộng rãi.