Bí quyết chọn giấy in catalog tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp

Catalog là một trong những công cụ hữu ích được doanh nghiệp dùng để giới thiệu, truyền bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến người tiêu dùng. Theo đó, công cụ này còn thể hiện bộ mặt, uy tín của doanh nghiệp.

Chọn giấy in catalog thế nào để có được thành phẩm đẹp cũng là điều mà cả doanh nghiệp và dịch vụ thiết kế in ấn đều phải nắm rõ. Sau đây sẽ là một số bí quyết có thể giúp được bạn!

Bí quyết chọn giấy in catalog tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp

Một cuốn catalog đẹp hay không phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu tạo nên nó

Về chất liệu giấy in catalog

Catalog có thể được in từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp đều chọn giấy couche khi yêu cầu dịch vụ in ấn thiết kế catalog cho mình.

Bí quyết chọn giấy in catalog tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp

Giấy couche được dùng phổ biến trong in catalog

Sở dĩ giấy couche được ưa dùng bởi đây là chất liệu có độ bóng mịn cao và khả năng phản quang tốt. Hình ảnh, màu sắc được chọn in lên loại giấy này sẽ rõ nét và sáng đẹp.

Giấy couche dùng để in catalog phải có định lượng tờ trong từ C150 đến C200, định lượng tờ bìa từ C200 đến C300. Không nên dùng giấy có định lượng thấp để in catalog vì sẽ làm giảm độ bền sản phẩm in. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà dịch vụ in sẽ có những lựa chọn cụ thể về định lượng giấy. Tờ bìa của catalog thường dày hơn nên định lượng lớn hơn các trang cố định bên trong.

Về kích thước giấy

Giấy dùng để in catalog trên thị trường hiện có nhiều khổ khác nhau như A4 (42 X 29,7 cm), A5 (21 x 29,7 cm),… Bên cạnh đó còn có các khổ lớn hơn như 32 X 43 cm, 43 X 65cm,… Theo đó, tùy theo nhu cầu cụ thể của ngành nghề hay sản phẩm doanh nghiệp muốn quảng bá mà khi chọn giấy nên cân nhắc kỹ về kích thước. Tránh trường hợp cắt bỏ quá nhiều gây lãng phí giấy.

Quy cách in catalog

Tương tự như in tờ rơi hay in thiệp cưới, in túi giấy,… với incalog thì sau các công đoạn thông thường, công đoạn gia công cũng cực kì quan trọng. Nó nằm trong quy cách in bắt buộc phải có.

Công đoạn gia công bao gồm: cán bóng, cán mờ. Mục đích của công đoạn này là nhằm làm tăng độ bóng, độ bền cho từng trang catalog. Từ đó tạo nên thành phẩm đẹp, bắt mắt, đáp ứng được nhu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

Bí quyết chọn giấy in catalog tạo nên những sản phẩm tuyệt đẹp

Gia công là công đoạn quan trọng cuối cùng tạo nên thành phẩm

Không có gì là khó nhưng nếu không nắm được các bí quyết trên thì dù có là thợ in trong nghề bạn cũng chưa chắc tạo ra được những cuốn catalog đẹp và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. “Bỏ túi” ngay những điều trên để có thể vận dụng khi cần bạn nhé!