Bí quyết để in hộp giấy chuyên nghiệp

Bạn có thể thấy rằng những chiếc hộp giấy tuy đơn giản nhưng lại có tác động lớn đến cảm nhận của người dùng. Trong quá trình quyết định mua hàng, hộp giấy là một trong những yếu tố có tác động khá lớn. Vậy làm thế nào để in hộp giấy chuyên nghiệp, góp phần nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp và truyền tải một cách tốt nhất những thông điệp của sản phẩm tới khách hàng.

In hộp giấy

Bài viết sẽ chia sẻ một số bí quyết mà các công ty in hộp giấy HCM áp dụng để tạo nên những ấn phẩm đẹp, có sức hấp dẫn với người tiêu dùng.

Bí quyết để in hộp giấy chuyên nghiệp

Thông thường để tạo nên một mẫu hộp giấy đẹp, ấn tượng, các đơn vị in hộp giấy HCM thường sáng tạo dựa trên 3 công đoạn chính như sau:

Công đoạn thiết kế hộp giấy

Việc thiết kế sản phẩm bằng các phần mềm đồ họa chuyên dụng như: Photoshop, AI, Corel Draw giúp doanh nghiệp và đơn vị in ấn có được cái nhìn tổng quan nhất cho sản phẩm. Trong tiến trình này, việc sử dụng những hình ảnh như thế nào, sử dụng gam màu nào để thể hiện được tính năng của sản phẩm cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là vô cùng quan trọng. Không những vậy, công đoạn thiết kế còn giúp đảm bảo được tính thống nhất của bố cục, sự hài hòa của màu sắc, để tạo nên một hình mẫu hoàn chỉnh nhất, tạo điều kiện cho tiến trình in ấn đạt hiêu quả cao hơn.

Công đoạn chế bản – in hộp giấy

Sau khi đã có được một bản mẫu trên giấy, công đoạn tiếp theo mà các công ty in ấn cần làm là thực hiện chế bản và in ấn phẩm với số lượng.

Trong công đoạn này, việc xác định chất liệu giấy rất quan trọng. Một số loại giấy mà khách hàng có thể lựa chọn phải kể đến: Giấy Kraft, giấy Couche, giấy Britol, giấy Ivory.

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và để thể hiện được trách nhiệm của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường sống, các loại giấy tái chế như giấy Kraft được xem là sự lựa chọn hoàn hảo.

Công đoạn sau in

Sau khi hoàn tất việc in túi giấy, công đoạn sau in giúp sản phẩm trở nên hoàn chỉnh hơn. Đó là lúc mà đơn vị in túi giấy phải thực hiện các phương pháp như: càn màng, bế, gấp dán, đóng nút, xỏ quai.

Công đoạn này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mĩ của của người thực hiện. Các công đoạn sau in giúp định hình lại hộp giấy, đồng thời mang lại hiệu quả bảo vệ hình ảnh và thông tin đã được in ấn trước đó.