bí quyết in tờ rơi để có những ấn phẩm đẹp mặt

Ấn phẩm truyền thông như catalogue, poster, in tờ rơi, … đã trở nên rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các công ty hầu như đều tìm cho mình những giải pháp tiếp cận khách hàng một cách tối ưu. Điều đó tạo nên một xu thế tất yếu, nếu các công ty không chịu thay đổi, không có sản phẩm, không có cách làm khác biệt so với đối thủ sẽ tự bị loại ra khỏi cuộc chơi. Ngay cả việc thiết kế in tờ rơi cũng vậy, cần phải làm ra những ấn phẩm thật ấn tượng và độc đáo.

Bài viết liên quan

Dưới đây là một số bị quyết giúp bạn in tờ rơi ấn tượng và độc đáo nhất!

Cho ra đời một mẫu thiết kế tờ rơi chưa phải là hoàn tất công đoạn mà còn phải nhờ có sự can thiệp của các dịch vụ công nghiệp phụ trợ nữa để sau khi in tờ rơi, ấn phẩm của mình càng trở nên nổi bật.

1. Cán màng

Cán màng là hình thức sử dụng một lớp màng phủ trên bề mặt của ấn phẩm. Đây cũng là hình thức được sử dụng thường xuyên khi in tờ rơi, thiệp, … Như các bạn có thể thấy chất liệu giấy in các ấn phẩm truyền thông này ở Việt Nam chủ yếu là giấy couche. Chất liệu này có ưu điểm là giá thành rẻ và cho chất lượng in rõ nét.

bi-quyet-in-to-roi-1

Hình thức cán màng trên chất liệu giấy

Tuy nhiên, độ trơn của loại giấy couche đôi khi cũng mang lại sự nhàm chán vì quá quen thuộc, vì thế trong công nghiệp in tờ rơi, người ta còn phủ cho nó một lớp màng bọc để tạo độ gân mang vẻ đẹp khác lạ, hiện đại.

2. Dập chìm, dập nổi họa tiết

Hình thức dập chìm, dập nổi họa tiết có thể thấy rõ nhất ở thiệp mời đám cưới, chúng ta có thể thấy các hoa văn trên thiệp được dập chìm rất ấn tượng và hiện đại.

bi-quyet-in-to-roi-2

Dập chìm trên thiệp mời cưới

Hình thức dập chìm hoa văn này rất độc đáo, nhấn mạnh hình ảnh mà doanh nghiệp muốn nổi bật và gây sự chú ý đối với người xem. Trong việc thiết kế in tờ rơi, bạn cũng có thể cho thêm chi tiết này để nhấn mạnh thông điệp mình muốn gửi gắm cũng như gây ấn tượng với khách hàng.

3. Phủ UV cho ấn phẩm

Phủ UV cũng là một hình thức quen thuộc chúng ta thường bắt gặp ở các ấn phẩm thiệp cưới. Phủ UV có hai hình thức là phủ toàn phần và phủ từng phần. Đây giống như kiểu phủ lên bề mặt chất liệu giấy một lớp nhũ có độ bóng nhất định khiến cho chi tiết ấy trở nên lấp lánh, lung linh hơn dưới ánh nhìn.

bi-quyet-in-to-roi-3

Phủ UV là hình thức thường xuyên được sử dụng

Trong việc thiết kế in tờ rơi, để làm ấn phẩm của mình thêm khác biệt và độc đáo, các doanh nghiệp cũng có thể nghĩ đến dịch vụ in phụ trợ này để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Ép kim

Kỹ thuật ép kim cũng thường xuyên được sử dụng. Trên bề mặt của 1 ấn phẩm, người ta có thể ép kim một số phần như logo thương hiệu hoặc phần chữ doanh nghiệp muốn nhấn mạnh. Hình thức ép kim không hẳn là in mà là kỹ thuật ép 1 lớp kim loại rất mỏng lên bề mặt của chất liệu giấy. Có nhiều màu kim loại khác nhau để lựa chọn như trắng, vàng, đỏ, … Bề mặt giấy khi được ép kim sẽ trở nên óng ánh sắc kim loại và vì thế mà trở thành điểm nhấn nổi bật trên ấn phẩm. Trong việc thiết kế in tờ rơi, bạn cũng có thể coi ép kim là một gợi ý không tồi cho ấn phẩm của mình.