Các điểm mấu chốt cho thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Những doanh nghiệp hiện nay thường chú ý đến việc thiết kế catalogue để quảng bá dịch vụ, sản phẩm theo dạng ấn phẩm quảng cáo, được đầu tư khá nhiều và chuyên nghiệp. Để có một thiết kế catalogue chuyên nghiệp, bạn cần ấn định một số điều cần thiết sau đây:

Giới thiệu thông tin và tầm nhìn của doanh nghiệp

Trước khi tiến đến thiết kết catalogue cho doanh nghiệp, phía đơn vị yêu cầu cần đưa ra cách thông tin chi tiết về doanh nghiệp, cung cấp đến người đọc định hướng, tầm nhìn, sứ mệnh của các sản phẩm hoặc dịch vụ đang kinh doanh. Lưu ý, các thông tin cần chính xác và thể hiện được định hướng cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh tốt hơn.

Những lưu ý khi chọn in catalogCác điểm mấu chốt tạo thành thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Hoạch định thị trường mục tiêu và thị trường lý tượng

Thiết kế catalogue phải chứa những mục phân tích thị trường và vạch rõ thị trường doanh nghiệp nhắm đến và cung cấp đối với đối tượng người dùng phù hợp. Tiếp theo ngoài thị trường thực tế để phát triển kinh doanh, doanh nghiệp cũng cần nêu  rõ thị trường lý tưởng, đưa ra các mô hình, ý tưởng về một tương lai tiềm năng và tạo nên sự hưởng ứng và niềm tin tới mọi người.

Cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Hầu hết, các doanh nghiệp lớn nhỏ đều chú ý in catalogue, bởi đây là hình thức quảng bá hình ảnh khá hiệu quả và cần thiết cho quá trình lâu dài. Những cuốn catalogue đều giới thiệu cụ thể về dịch vụ và sản phẩm của doanh nghiệp đó. Với mục tiêu nhắm tới nhiều đối tượng người tiêu dùng, doanh nghiệp phải cân nhắc và cung cấp những điểm mạnh về sản phẩm của công ty, thông tin đáng tin cậy và độ chính xác cao.

Thể hiện ưu điểm của dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp so với thương hiệu khác

Yếu tố tiếp theo đem lại sự thành công cho một thiết kế catalogue chuyên nghiệp là đưa ra được ưu điểm của dịch vụ, sảnh phẩm doanh nghiệp. Lợi thế khi người tiêu dùng tin tưởng vào doanh nghiệp đó.

Những lưu ý khi chọn in catalog 1

Thiết kế catalogue cần thể hiện được điểm khác biệt của doanh nghiệp

Những điểm nhấn khác biệt của doanh nghiệp sẽ góp phần lớn vào sự hoàn hảo khi quảng bá hình ảnh đến với mọi người. Thông tin phải thực sự hữu ích, thể hiện được khác biệt giữa doanh nghiệp này so với doanh nghiệp khác.

Thể hiện “chất” riêng của thương hiệu

Cũng giống như con người, mỗi người sẽ có một cá tính hay còn gọi là “chất” riêng của mình. Các doanh nghiệp muốn thu hút người tiêu dùng, cũng cần thể hiện được đặc điểm riêng khác hẳn những doanh nghiệp khác. Ví dụ như cách trình bày catalogue, logo, màu sắc, điểm mạnh… đều nên thể hiện trên thiết kế catalogue.

Thể hiện Tagline của doanh nghiệp nếu có

Tagline là một câu ngắn, một dạng giống như slogan, định vị thương hiệu, có hiệu quả lâu dài, dễ nhớ, dễ đọc và có thể ý nghĩa liên tưởng đến chất lượng thương hiệu.

Tagline không nhất thiết phải có nhữ một doanh nghiệp muốn phát triển lớn mạnh nên có tagline để lại ấn tượng trong trí nhớ của người tiêu dùng.

Tagline không những xuất hiện trong thiết kế catalogue, mà còn xuất hiện cùng với tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm của doanh nghiệp trong quảng cáo, poster, bảng hiệu…

Một thiết kế catalogue hiệu quả và thành công cho danh nghiệp, bạn cần lưu ý những thông tin mấu chốt trên đây. Hiện nay, nhiều đơn vị trên thị trường Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế và in catalogue, bạn có thể tham khảo và trao đổi thông tin tại Công ty Thiết kế In ấn Việt In địa chỉ trực tiếp: 23C Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM hoặc Hotline: 0988 163 686.