Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế catalogue

Catalogue là một cuốn tài liệu được các doanh nghiệp biên soạn ra nhằm mục đích giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của chính công ty như một phương thức tiếp cận, quảng bá hiệu quả đến với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện chiến lược này, chính vì thế nếu muốn thành công cần thiết kế catalogue sao cho ấn tượng, thu hút để khách hàng có thể ghi nhớ một cách nhanh nhất thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu.

Thiết kế catalogue

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế catalogue

Click Xem:>> Cách làm Túi Giấy Đơn Giản Nhất

Đầu tiên phải kể đến thông tin sẽ được thể hiện trên catalogue. Nhiều công ty thường có suy nghĩ sai lệch về thông tin của cuốn catalogue nên phạm phải sai lầm khi thiết kế catalogue. Đây là nơi mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trưng bày để khách hàng tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của mình với chúng chứ không phải là nơi để điểm lại hoạt động, thành tích mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Chính vì thế mà hình ảnh, thông số liên quan đến sản phẩm, dịch vụ là những yếu tố đầu tiên mà trong khi thiết kế catalogue, doanh nghiêp không thể bỏ qua.

Bố cục khi thiết kế catalogue sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý có mong muốn tiếp cận tiếp các thông tin tiếp theo của toàn bộ cuốn catalogue hay không, vì thế mà những người thực hiện thiết kế catalogue luôn chú trọng đến bố cục. Bố cục trong cuốn catalogue thường được chia thành 3 phần: phần đầu, phần giữa và kết thúc. Ở phần đầu và phần cuối trong thiết kế catalogue nên chú trọng đến hình ảnh cuốn hút người xem, và thông tin chính yếu thì đưa vào phần thân để tránh nhàm chán.

Nên format danh mục sản phẩm và dịch vụ ở trang kế trang đầu trong thiết kế catalogue để người xem có thể lựa chọn nội dung mà mình quan tâm nhất để xem trước vì không hẳn họ có nhu cầu quan tâm hết tất cả các khía cạnh mà doanh nghiệp đề cập đến.

Thiết kế catalogue, sự kết hợp hài hòa giữa độ lớn hình ảnh và câu chữ.

Xác định đúng vai trò mấu chốt của cuốn catalogue để thiết kế phù hợp. Nhiều doanh nghiệp tham lam đưa rất nhiều thứ vào trong để thể hiện được vị thế của mình nhưng như vậy chỉ làm cho mục đích thiết kế -  design catalogue bị lệch lạc. Do đó, các công ty khi đưa ra quyết định thực hiện cuốn catalogue nên bám sát vào nội dung sản phẩm của mình.