Định lượng mực trong in catalogue

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong quá trình in catalogue phải kể đến loại mực cũng như lượng mực được sử dụng. Nếu được tính toán kỹ lưỡng, các hình ảnh, các nét chữ sẽ nổi bật hơn, ấn phẩm chất lượng hơn, và gây được thiện cảm hơn với người dùng.

Tuy nhiên, vấn đề định lượng mực trong in catalogue được đánh giá khá phức tạp. Ở mỗi đơn vị in ấn và tùy từng chất liệu giấy in khác nhau, người ta có những chuẩn xác định khác nhau. Ở đây, công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In chia sẻ một trong những cách định lượng mực in catalogue được sử dụng phổ biến nhất.

In catalogue

Tính toán lượng mực in trong catalogue

Đầu tiên, để tính toán được lượng mực sử dụng, đơn vị in catalogue cần phải xác định được các yếu tố cơ bản như sau:

-          Loại mực đang được sử dụng.

-          Chất liệu giấy được chọn.

-          Độ phủ mực trên tờ in.

-          Số lượng đặt in.

Sau đó, việc định lượng mực được tiến hành thông qua 4 công đoạn như sau:

-          Xác định độ phủ mực trên tờ in: Về cơ bản, độ phủ mực được tính toán dựa trên số cm mà 1kg mực in có thể phủ tùy theo các vùng in khác nhau, trong đó:

Phủ tông nguyên: 100%

Vùng hình ảnh: 50%

In nét chữ: 20%

-          Xác định tổng số cm2 sẽ phủ tông nguyên theo công thức:

Tổng số cm2 phủ tông nguyên = số cm2 của tờ in x tổng số tờ in

-          Xác định lượng mực tiêu thụ theo từng chất liệu giấy in catalogue: Việc xác định này dựa trên Bảng tra cứu lượng mực in sử dụng cho từng loại giấy in.

-          Xác định tổng lượng mực in catalogue:  việc định lượng nay được xác định bằng cách lấy tổng diện tích in tông nguyên ở bước 2 chia cho số liệu tra cứu được ở bước 3.

Việc định lượng mực trong in catalogue khác phức tạp, để có được một định lượng chính xác và một bản in đẹp còn tùy thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề và kinh nghiệm in ấn của thợ in.

Mọi thông tin về việc design catalogue, in ấn quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In qua Hotline: 08.39611.211 để được tư vấn cụ thể nhất.