In bao bì theo vật liệu chế tạo phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng

Những tượng các loại bao bì được mọi người sử dụng hàng ngày là vật dụng đơn giản dùng để đựng đồ, nhưng đâu ai để ý quá trình lịch sử hình thành và phân chia loại bao bì cũng rất phức tạp. In bao bì theo vật liệu chế tạo là một trong số các phân loại đó và được áp dụng vào mục đích sử dụng riêng.

In bao bì bằng gỗ

In bao bì theo vật liệu chế tạo phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng

 

In bao bì bằng gỗ

Bài viết liên quan:

IN BAO BÌ NILON TẠI VIỆT IN

CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG KHI IN BAO BÌ MỸ PHẨM

 

Gỗ là vật liệu tạo nên các loại bao bì đựng rượu, rương đựng đồ, trang sức, dễ sản xuất, khả năng chịu lực cao và có thể tái chế. Bao bì gỗ được ứng dụng khá nhiều trong đời sống nhưng đối với sự tiện lợi thì không hẳn bởi sức nặng, dễ bị ẩm mốc nếu không có phủ những lớp vật liệu bảo vệ…

In bao bì bằng giấy, bìa Carton

Loại bao bì này có thể nói là vật liệu thông dụng hiện nay và những túi giấy thường được sử dụng để đựng các thực phẩm sạch nhưng chỉ sử dụng một lần. Những ưu điểm khi in bao bì loại này là dễ in, vật liệu chịu gấp, không mùi, hạn chế độc hại, nhiều kiểu dáng dễ dàng thực hiện và sử dụng đơn giản…

In bao bì theo vật liệu chế tạo phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hình 2

In bao bì bằng giấy, bìa Carton

Ngoài ra, các loại vật liệu này có khả năng tái chế rất cao, đối với những loại giấy sử dụng một lần vẫn có thể gom lại để trở thành vật liệu tái chế tạo ra các sản phẩm túi giấy khác.

Những loại bao bì cứng như Carton cũng được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi độ bền, thuận tiện khi di chuyển và dễ dàng in ấn theo đặc thù của doanh nghiệp. Bao bì Carton được người tiêu dùng giữ lại để ứng dụng cho các mục đích khác nhau trong đời sống.

In bao bì bằng thủy tinh, gốm sứ

Loại bao bì dạng này, bạn thường thấy nó được sử dụng để đựng chất lỏng, hóa chất, dược phẩm… Nhiều bao bì thủy tinh, gốm sứ được thiết kế khá đẹp mắt, sang trọng nhưng lại dễ gặp trở ngại khi di chuyển trên đường gồ ghề nếu không được bảo quản kỹ.

In bao bì bằng vật liệu nhân tạo

Hiện tại, bạn có thể thấy tại nước ta, mọi người sử dụng một lượng lớn bao bì bằng nilon, nhựa dẻo… là các vật liệu nhân tạo. Đặc điểm của loại bao bì này là có độ dai, giãn nhất định, phù hợp khi đừng thực phẩm hàng ngày, vật dụng…

In bao bì theo vật liệu chế tạo phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng

In bao bì bằng vật liệu nhân tạo

Các bao bì đựng nước uống, đồ ăn… đều sử dụng dịch vụ in bao bì vật liệu nhân tạo để tạo dấu ấn thương hiệu. Hoặc đơn giản, bạn mua một món ăn vỉa hè, đồ ăn sẽ được đựng trong một chiếc túi nilon tiện lợi.

Mặc dù, loại bao bì này khó phân hủy theo thời gian, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng sử dụng lâu dài, đặc tính tái chế của sản phẩm bao bì cũng hạn chế được độc hại tác động đến môi trường sống.

Hầu hết, các doanh nghiệp đều cần đến việc in bao bì để tạo dấu ấn thương hiệu và tiện lợi cho người tiêu dùng. In ấn một số lượng lớn bao bì cho doanh nghiệp khá tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, bạn nên nhờ đến sự trở giúp in bao bì của Công ty Thiết kế In ấn Việt In để giảm tải những vấn đề về sản phẩm bao bì. Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 23C Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM.