LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO ĐƯỢC MỘT NỘI DUNG ẤN TƯỢNG TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO ĐƯỢC MỘT NỘI DUNG ẤN TƯỢNG TRONG THIẾT KẾ CATALOGUE

Nội dung là yếu tố tạo nên sự thành công của các thiết kế catalogue. Nội dung cần phải được thể hiện một cách thuyết phục, lưu loát và có tính thống nhất từ trong ra ngoài. Để làm được điểu đó không phải là điều đơn giản, mà phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của các đơn vị thiết kế.

Vậy phải làm thế nào để tạo được một nội dung ấn tượng trong thiết kế catalogue? Bài viết xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn sở hữu một cuốn ấn phẩm ấn tượng và có hiệu quả truyền thông tốt nhất.

 

Phần nội dung trang bìa trong thiết kế catalgue

Trang bìa phải thể hiện được khái quát nội dung trong thiết kế catalogue. Qua đó, người dùng có được những hình dung tổng quan về doanh nghiệp, về lĩnh vực kinh doanh, do đó, ở trang bìa, cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: tên công ty,  logo, địa chỉ website, hình ảnh đại diện lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Trang bìa nên được thiết kế thật ấn tượng, nên sử dụng nhiều hình ảnh để tạo sự thu hút.

Nội dung phụ lục trong thiết kế catalogue

Phần phụ lục là cần thiết đối với các thiết kế catalgue dày, đó sẽ là nơi bao hàm toàn bộ nôi dung catalogue, giúp khách hàng biết được mình sẽ tìm hiểu những gì và tìm hiểu điều đó ở trang nào.

Sử dụng các hình vẽ và biểu đồ trong thiết kế catalogue

Những hình vẽ và biểu đồ sẽ góp phần thể hiện nội dung một cách súc tích nhất mà không cần phải sử dụng những đoạn text chi chít. Cách thiết kế này còn có tính thuyết phục cao hơn và giúp khách hàng nhìn nhận thông tin một cách tổng quan hơn.

Lưu ý về việc sử dụng font chữ trong thiết kế catalogue

Tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp, gu thẩm mỹ của nhà thiết kế mà việc lựa chọn font có thể khác nhau. Tuy nhiên, các yếu tố về sự rõ ràng, màu sắc hài hòa, sự nhất quan cần phải được đảm bảo khi thiết kế catalogue.

Thông thường font chữ được sử dụng phổ biến là Myriad Pro với kích thước trung bình 10pt – 12 pt.

Nội dung thể hiện ở trang cuối khi thiết kế catalogue

Ở trang cuối của cuốn catalogue nên để các thông tin liên hệ. Ngoài ra, một số hình ảnh về lĩnh vực hoạt động, khẩu hiệu của công ty cũng có thể được bố trí ở phần này. Tuy nhiên, phải làm sao cho nó đơn giản hơn, ko quá bắt mắt như trang bìa của design catalogue.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|