MẸO XỬ LÍ MÁY IN BỊ LỖI KHÔNG HOẠT ĐỘNG

MẸO XỬ LÍ MÁY IN BỊ LỖI KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Máy in đã trở thành một công cụ quen thuộc và hữu ích trong đời sống của chúng ta. Tại các cơ quan, công ty hay nhà ở, tiệm photocopy,… nhu cầu sử dụng máy in để in giấy tờ; tài liệu; in tờ rơi tuyển dụng, quảng bá hay đơn giản là tìm người ở ghép, bán nhà,… đều rất phổ biến.

Chính vì thế, nếu chẳng may bạn đang rất cần dùng nó để in một giấy tờ quan trọng mà lại gặp tình trạng máy không hoạt động thì sao nhỉ? Nắm được các thao tác cơ bản sau sẽ là tuyệt chiêu cực hay cho bạn!

Máy in không hoạt động là khi bạn nhấn vào lệnh “Print” theo các thao tác thông thường trên máy tính và văn bản để in nhưng máy in không hiểu và không tiến hành lệnh đó như thông thường. Lỗi này là rất hay gặp trong thiết kế in ấn cũng như các hoạt động hành chính, văn phòng. Vậy nguyên nhân phổ biến nhất là do đâu?

Mẹo xử lí máy in bị lỗi không hoạt động

Máy in được ứng dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta (Ảnh minh họa)

Đèn power trên máy in không sáng

Đèn power (hay đèn máy in) là thiết bị trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã nạp vào máy chưa. Do đó, khi thấy máy in không thực hiện đúng lệnh mình yêu cầu thì cũng đừng lo lắng. Hãy kiểm tra lại xem bạn đã cắm điện cho máy in chưa. Hay dây nguồn kết nối máy với thiết bị điện có vấn đề gì.

Nếu chắc chắn dây nguồn đã đảm bảo mà máy vẫn không hoạt động thì hãy thử kiểm tra dây nguồn trong máy. Dây nguồn bên trong máy in là tập hợp rất nhiều sợ nhỏ li ti. Chúng rất dễ bị đứt bởi bất kì một ác động nào. Một sợi nhỏ đứt rời cũng có thể khiến cả hệ thống ngừng hoạt động.

Theo đó, hãy kiểm tra thật kĩ và nhanh chóng thay dây nguồn bên trong để máy hoạt động lại bình thường. Nếu không thể tự xử lí tình huống này, bạn có thể liên hệ tới trung tâm vi tính, dịch vụ in ấn hoặc công ty in ấn để được trợ giúp.

Máy in bị lỗi phần cứng

Phần cứng của máy in có một sợi đồng ở thanh từ quay mực cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Sợi này rất dễ bị đứt trong quá trình bạn thay bình mực cho máy. Máy in sẽ không thể hoạt động nếu sự cố này xảy ra.

Giải pháp nhanh chóng nhất là thay ngay bình mực mới và loại loại mực có gắn kèm sợi dây này để tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Máy in bị lỗi phần mềm

Cũng như các thiết bị điện tử khác, bên cạnh phần cứng thì phần mềm của máy in cũng đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình hoạt động của nó.

Trước lỗi này bạn cần cài lại driver cho máy theo các bước sau:

  1. Vào start

  2. Chọn Devices and Printers

  3. Nhấp chuột vào tên của máy in mình đang dùng hiển thị trên màn hình máy tính dùng để kết nối

  4. Chọn set as default printer

Nếu màn hình máy tính không hiển thị đúng theo trình tự hướng dẫn thì hãy xem xét lại xem phiên bản window bạn đang dùng có phù hợp với loại máy in đó không để tìm kiếm giải pháp hiệu quả hơn.

 

Tin tức liên quan

0988.163.686

|