Một số lưu ý khi chuẩn bị hệ thống làm ẩm trong in hộp giấy

Một trong những thao tác cần được thực hiện khi chuẩn bị máy in hộp giấy là chuẩn bị hệ thống làm ẩm. Hệ thống làm ẩm sẽ giúp cho quá trình in ấn được thực hiện dễ dàng và đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng. Nhưng đây cũng là công đoạn mà các công ty in hộp giấy HCM lưu ý nhất bởi bất kỳ một sai sót nào cũng tạo nên những tổn thất nghiêm trọng.

In hộp giấy

Vậy cần lưu ý những gì khi chuẩn bị hệ thống làm ẩm trong in hộp giấy. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để quy trình chuẩn bị hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hệ thống làm ẩm trong in hộp giấy

Mặc dù, những hệ thống làm ẩm khác nhau sẽ có những quy trình chuẩn bị khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, việc chuẩn bị cần đảm bảo các công đoạn như sau:

- Phủ một lớp nỉ làm ẩm mới cho lô ẩm.

- Điều chỉnh áp lực của lô ẩm

- Chuẩn bị dung dịch làm ẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất

- Xác định nồng độ pH, các đặc tính dẫn điện và nhiệt độ trong dung dịch làm ẩm và điều chình dung dịch làm ẩm đến khi đạt đến nồng độ thích hợp.

- Mở các máy bơm tuần hoàn dung dịch làm ẩm, sau đó, đổ đầy dung dịch làm ẩm vào máng chứa dung dịch hoặc bồn chứa dung dịch tuần hoàn.

- Điều chỉnh độ chấm của lô truyền trên máng nước.

- Thiết lập thông số điều khiển cho lô máng nước và lô truyền trong quá trình in.

Sau khi điều chỉnh các thông số trên, các công ty in hộp giấy HCM thường thực hiện các công việc theo trình tự như sau:

- Đầu tiên, thêm một số chất cồn cần thiết để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống làm ẩm, sau đó cho dung dịch làm ẩm vào các thùng chứa dung dịch và các máy bơm tuần hoàn để dung dịch được đưa lên máng.

- Sau khi kiểm tra các tiêu chí về độ pH, đặc tính dẫn điện và nhiệt độ của dung dịch, người ta tiến hành mở motor vận hành hệ thống làm ẩm, kiểm tra độ ăn khớp chuyển động của bánh răng và lô kim loại.

- Công việc tiếp theo là điều chỉnh lô kim loại sao cho toàn bộ bề mặt của lô bằng crom tiếp xúc với nhau, xiết chặt ốc và cân chỉnh hai bên hông máy in.

- Cuối cùng, thay đổi vận tốc lô kim loại để điều chỉnh lượng dung dịch làm ẩm được cấp lên bản in. Khi hệ thống vận hành ổn định, người ta nhận thấy, vận tóc của crom được thay đổi trong suốt quá trình in nhằm tương ứng với sự thay đổi của nhiệt độ và một số vấn đề có liên quan khác khi in.

Hầu hết các công ty in ấn tại HCM đều rất chú trọng tới tiến trình chuẩn bị hệ thống làm ẩm. Việc chuẩn bị khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề nhân viên và kinh nghiệm làm việc để có được những sự điều chỉnh hoàn hảo nhất, phù hợp với môi trường và từng loại chất liệu được sử dụng.