Một số lưu ý khi sử dụng tram in túi giấy FM và AM-FM

Nhằm tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của đơn vị mình với các doanh nghiệp cùng ngành trên thị trường in, nhiều công ty đã ứng dụng công nghệ tram in túi giấy FM và AM-FM. Để hiểu thêm về kỹ thuật này cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng chúng, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin cơ bản dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tram in túi giấy FM

Tram in túi giấy FM có kích thước hạt tram siêu nhỏ, có thể in được đồng thời đảm bảo ổn định chất lượng in dễ dàng trong điều kiện sản xuất thực tế tại xí nghiệp. Kích thước hạt tram nhỏ nhất liên quan đến tiêu chuẩn chất lượng in: khả năng tái tạo tầng thứ và phục chế không gian màu, mức độ dot gain, tình trạng bay bản, ổn định màu in,…

Tram in túi giấy có mức độ dot gain trên tờ in bao giờ cũng cao hơn so với khi in tram AM. Vì thế mà, để đảm bảo khi in tram FM người thợ in vận hành và canh chỉnh máy như khi in tram AM, các nhà in nên thực hiện bù sự sai lệch này khi ghi bản.

Tram in ấn

Tram in túi giấy AM-FM

Tram in túi giấy AM-FM hay còn được gọi là tram Hybrid, đây là các loại tram được tạo ra trên cơ sở lai ghép kỹ thuật tạo tram AM & FM với mục đích kết hợp những ưu điểm nổi trội của hai loại tram này và loại bỏ những nhược điểm biểu hiện rõ nhất của chúng.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng tram in túi giấy FM và AM-FM

Những nhà sản xuất và in túi giấy sử dụng tram in nên biết bằng với cùng điều kiện sản xuất, các bản in tách màu sử dụng tram FM hay Hybrid chỉ có số vòng máy chạy được bằng 50% – 70% so với khi sử dụng tram AM do tram in rất mỏng. Bên cạnh đó, do tình trạng máy in kém, áp lực in không đảm, nếu in túi giấy bằng tram AM thì chất lượng vẫn chấp nhận được nhưng in tram Hybrid thì chất lượng lại rất tồi tệ, hạt tram không sắc nét và hình ảnh quan sát loang lổ.

Trong trường hợp nếu thiết bị RIP cho phép, ta nên lựa chọn kích thước hạt vi tram lớn hơn, giảm tần số quét; nếu không, tốt nhất là in tram AM. Vì thế, khi in tram FM hay Hybrid, liên hệ giữa người thợ in và người thợ chế bản phải rất chặt chẽ để có sự điều chỉnh thích hợp và kịp thời. Một điểm cũng cần được lưu ý nữa chính là tiêu chuẩn hóa cũng không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật mà mục đích cuối cùng, quan trọng nhất là hiệu quả kinh tế mang lại. Trong thực tế sản xuất, nếu điều kiện kỹ thuật thỏa mãn nhưng in tram FM hay in tram Hybrid không đem lại hiệu quả kinh tế so với in tram AM  thì đừng nên áp dụng.