NHÀ SẢN XUẤT MỰC IN OFFSET ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

NHÀ SẢN XUẤT MỰC IN OFFSET ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

 

Nhà máy sản xuất mực in offset chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam, công suất tối đa 3.000 tấn/năm đã được khánh thành ngày 14-10, tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Được xây dựng trên diện tích 15.000m2, với tổng vốn đầu tư đến 2010 là 5 triệu USD, nhà máy được lắp đặt một phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, được điều hành bởi các chuyên gia công nghệ giàu kinh nghiệm của Mỹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của mực in offset chất lượng cao.

Ông Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần mực in và hóa chất Thái Bình Dương (Pacific Ink) đã đầu tư xây dựng nhà máy này, sau nhiều năm nghiên cứu, khảo sát nhu cầu mực in ở trong nước. Hiện nay, Việt Nam còn phải nhập tới 90% mực in các loại, trong khi đó nguyên vật liệu chính để sản xuất mực in là cây thông ở Việt Nam lại rất sẵn.

Nhà máy sản xuất mực in offset chất lượng cao góp phần thu hút lao động địa phương, thúc đẩy các ngành liên quan khác phát triển như trồng rừng, chế biến nguyên liệu, công nghiệp hóa chất. Ông Quang cho biết, sẽ phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội để giúp sinh viên khoa hóa có cơ hội thực tập tại phòng thí nghiệm của nhà máy.

Pacific Ink là công ty Việt Nam đầu tiên trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội các nhà sản xuất mực in tại Mỹ (NAPIM). Công ty đã ký kết hợp đồng với các đối tác đầu tiên là Công ty in Tạp chí Cộng sản, Sacoin, Fujifilm.

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)

Tin tức liên quan

0988.16.36.86

|