Những cách biến tấu cho món quà thật độc đáo

Bạn muốn món quà của bạn gây chú ý và ấn tượng mạnh cho người nhận thì hãy quên đi những hộp quà được bán ngoài tiệm. Bởi gần như những thứ mua bằng tiền sẽ không tạo nên sự độc đáo, bạn mua được thì người khác cũng vậy. Hãy là người ghi dấu ấn trong mắt mọi người bằng những túi giấy handmade sau đây:

Hộp quà được gói bằng bản đồ

Bản thân những chiếc bản đồ đã có sẵn những đường nét hài hòa nên sẽ tạo thành một kiểu trang trí mà mình không cần gì thêm. Bản đồ có thể là cái không còn sử dụng nhưng cũng có thể là kỷ niệm mà nơi hai người đã từng đi đến. Nếu bạn tặng một vé đi chơi, hay một lời rủ đi chơi vào một ngày nào đó, thì chiếc bản đồ bạn gói có sức cuốn hút vô cùng.

Hộp giấy đựng quà đẹp

Gói quà bằng giấy tự thiết kế

Với sự phát triển của ngành in ấn hiện nay thật dễ dàng cho những ai muốn thiết kế ý tưởng của riêng mình. Chỉ cần bạn đến các công ty thiết kế in ấn thì bạn tha hồ lựa chọn mẫu mã in hộp giấy đựng quà theo ý của bạn.

Bạn có thể in lên hộp giấy với những hình mà người bạn muốn tặng quà, hay nhìn lời chúc, in ngày kỷ niệm… Không gì là không thể khi bạn muốn. Và món quà của bạn sẽ là “độc nhất vô nhị” thu hút mọi ánh nhìn.

Nếu lãng mạn một chút, bạn có thể in một bài hát mà người đó thích hay làm một bài thơ tặng sinh nhật người đó. Chắc chắn bạn sẽ có được cảm tình ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Gói quà bằng lá

Nếu quà tặng là thực phẩm, hoa quả, bánh kẹo,... hay những món đồ đặc sản quê hương, hẳn cách gói quà bằng lá là thích hợp nhất. Màu lá chuối xanh mướt, tự nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác về món quà ngon thơm tho của quê nhà. Lá chuối, lá dong, lá thiết mộc lan,... vừa to bản, phẳng phiu vừa giữ sắc xanh tự nhiên lâu bền sẽ rất thích hợp để bạn bọc một phần hộp quà làm nền tươi xanh cho việc gắn vài nhành lan (hoặc những loại hoa tươi lâu) lên trên.

Điểm nhấn bằng bông hoa

Có thể bạn không khéo tay để làm nên những chiếc túi giấy đựng quà thật đẹp và bạn lo lắng không gây được ấn tượng với chiếc hộp mà bạn mua sẵn ngoài tiệm. Đừng lo, một chút biến tấu sau sẽ khiến hộp quà của bạn chan chứa tình cảm. Bạn hãy lấy một bông hoa to cài lên hộp để làm nơ hoặc hoa nhỏ tùy thuộc vào kích thước của hộp. Đó có thể là hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa giấy khô… miễn sao làm nổi được nền của hộp.

Một mẹo nhỏ cho việc gắn hoa lên túi giấy đựng quà là bạn hãy chọn màu hoa cùng tông màu hoặc tương phản với màu giấy gói quà, tương tự vậy với cả màu trang phục bạn mặc, như thế lúc tặng quà hẳn là người nhận sẽ rất ấn tượng về sự hài hòa cũng như nổi bật giữa bạn, bông hoa và hộp quà mang tặng.

Mỗi người sẽ có một cách trang trí món quà khác nhau, bạn hãy tạo ra những món quà thật lạ, thật độc đáo. Bạn hãy tự tin làm điều đó để tạo ra những hộp quà không chỉ đẹp mà còn chứa chan tình cảm và mang đầy dấu ấn cá nhân của riêng mình nhé!