Những lợi ích không ngờ của việc in hộp giấy kraft

Bất cứ một loại hàng hóa nào cũng cần được bảo quản, đóng gói cẩn thận, mức độ tùy vào đặc tính của hàng hóa. Trong số các loại chất liệu sử dụng làm bao bì đóng gói thì việc in hộp giấy để làm bao bì được sử dụng phổ biến hơn cả vì những ưu điểm nổi trội của nó so với các loại chất liệu khác. Trong đó in hộp giấy kraft lại được các doanh nghiệp và các cửa hàng đặc biệt yêu thích và lựa chọn làm loại bao bì hộp giấy đóng gói sản phẩm không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh bởi chúng mang lại công dụng nhiều hơn là vật liệu đóng gói.

Bài Viết Liên Quan

Việc in hộp giấy kraft mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho cả doanh nghiệp và xã hội.

  1. Lợi ích đối với các doanh nghiệp sản xuất

  • In hộp giấy kraft đóng vai trò là bao bì đóng gói sản phẩm: Loại chất liệu giấy kraft có thể làm vật liệu đóng gói nhiều loại mặt hàng, hàng hóa khác nhau như mỹ phẩm, thực phẩm, trang phục, đồ dùng, … Chất liệu giấy kraft đạt tiêu chuẩn để có thể bảo quản nhiều loại sản phẩm, hàng hóa tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc và các yếu tố ngoại cảnh.

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-in-hop-giay-kraft-1

Hộp giấy kraft được sử dụng ngày càng phổ biến

  • Giá thành in hộp giấy kraft rẻ, tiết kiệm được không ít chi phí in ấn, đầu tư cho thiết kế bao bì cho doanh nghiệp. Giấy kraft hay còn được gọi là giấy xi măng là loại giấy mỏng, có màu vàng đậm giống xi măng, giá thành rẻ nên việc sản xuất hay gia công cũng tương đối dễ dàng và thuận lợi, rất phù hợp cho các cửa hàng hay doanh nghiệp sản xuất.

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-in-hop-giay-kraft-2

Giấy kraft có giá thành tương đối rẻ so với các chất liệu khác

  • Độ bền: Mặc dù độ bền của giấy không được như các chất liệu khác nhưng việc in hộp giấy kraft sẽ mang đến những sản phẩm dễ dàng sử dụng và đặc biệt thân thiện với môi trường.
  • In hộp giấy kraft có thể tái sử dụng dễ dàng: Bao bì hộp giấy kraft có thể tái sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn sau khi sử dụng để bọc gói một sản phẩm nào đó, cửa hàng có thể tận dụng chúng vào mục đích khác như đựng đồ dùng, đồ cá nhân, …
  1. Lợi ích đối với xã hội

Đối với xã hội, việc sử dụng và in hộp giấy kraft đóng vai trò cực kỳ ý nghĩa.

  • In hộp giấy kraft thân thiện với môi trường: Đặc điểm của chất liệu giấy nói chung là độ bền không cao, dễ dàng phân hủy nên rất tốt cho môi trường. Ngoài ra, giấy được làm từ gỗ - một nguyên liệu thiên nhiên nên chắc chắn sẽ thân thiện và tốt cho môi trường. Đặc biệt ngày nay khi mà vấn đề môi trường trở nên cấp bách, việc sử dụng các loại bao bì nilon khó phân hủy và có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người sẽ càng làm môi trường bị ô nhiễm thêm mà thôi. Chính vì vậy mà chính quyền nhiều nơi đã khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng túi nilon trong đời sống sinh hoạt.

nhung-loi-ich-khong-ngo-cua-viec-in-hop-giay-kraft-3

Bao bì chất liệu giấy kraft thân thiện với môi trường

  • Có thể tái chế bao bì hộp giấy kraft: Vì là chất liệu giấy nên các loại bao bì in hộp giấy kraft có thể dễ dàng tái chế để trở thành những loại hộp giấy mới tinh và tiếp tục thực hiện vai trò của mình là đóng gói và bảo quản. Các loại chất liệu khác như bao bì nhựa cũng có thể tái chế nhưng quy trình và công nghệ lại phức tạp hơn rất nhiều và không tốt với môi trường.