Những lưu ý quan trọng khi design catalogue

Catalogue không đơn thuần chỉ là những trang giấy cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp mà với những cách trình bày logic, những sáng tạo độc đáo đã giúp thông điệp của bạn được truyền tải tới khách hàng. Vấn đề design catalogue theo đó cần phải được chú trọng đầu tư nhằm mang lại những thiết kế ấn tượng, tạo hiệu quả cao cho các chiến dịch truyền thông.

Vậy cần phải chú ý những vấn đề gì khi design catalogue? Như thế nào là một catalogue ấn tượng, có sức thu hút người dùng? Đó là điều mà hầu hết các doanh nghiệp quan tâm khi lựa chọn đơn vị thiết kế và in ấn.

Design Catalogue

Chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý quan trọng khi design catalogue.

-          Tạo nên sự thu hút cho Catalogue: Khả năng thu hút khách hàng tiềm năng là vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi design catalogue. Không nên sử dụng quá nhiều chữ ở trang bìa mà thay vào đó là những hình ảnh và màu sắc ấn tượng, chúng sẽ giúp khách hàng bị hấp dẫ bởi thiết kế của bạn.

-          Nắm bắt tâm lý và thiết lập mối quan hệ với khách hàng: Sự thu hút bước đầu sẽ nhường chỗ cho những mối quan tâm của khách hàng tới sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Một design catalogue mang đến hiệu quả phải chứng tỏ được doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu hiện tại của khách hàng và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu đó.

-          Đưa ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng: Thực tế cho thấy khách hàng không mua sản phẩm dịch vụ mà mua giải pháp cho vấn đề mà họ đang gặp phải. Sau khi chứng tỏ được mình hiểu khách hàng thì công việc tiếp theo mà bạn phải thực hiện là phải cung cấp được những thông tin làm cho khách hàng phải tiếp tục tìm hiểu. Tuy nhiên, không nên nêu tất tần tật những gì bạn có, để ngỏ một vài thông tin và kích thích sự mong muốn tìm hiểu của họ là bạn đã thành công bước đầu.

-          Lôi kéo hành động: Khách hàng muốn tìm hiểu tiếp những điều mà mình còn thắc mắc nhưng chưa biết phải làm thế nào. Và lúc này cuốn catalogue sẽ là nơi thông báo rõ ràng rằng họ cần làm gì tiếp theo.Việc để lại số điện thoại, địa chỉ, email liên hệ là cần thiết trong trường hợp này.

Những điểm lưu ý khi design catalogue sẽ giúp bạn thiết lập nên một mối liên hệ hiệu quả với những đối tác tương lai. Đừng biến cuốn Catalogue của bạn thành một tài liệu thông thường mà hãy tạo cho nó một sự khác biệt, chuyên nghiệp và ấn tượng như chính ấn tượng mà doanh nghiệp muốn tạo dựng trong tâm trí khách hàng.