Những thông số cần lưu ý khi lựa chọn giấy in bao bì

Bao bì giấy là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo của các doanh nghiệp nghiệp sản xuất. Bao bì giấy không chỉ giúp chứa đựng sản phẩm, hàng hóa mà đó còn là một trong những công cụ bổ trợ để nâng tầm thương hiệu. Nhưng chất lượng bao bì chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ chất liệu được sử dụng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chất liệu giấy phù hợp? Những tiêu chí nào cần quan tâm đề có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

In túi giấy, hộp giấy

Túi giấy đựng mỹ phẩm

Một số thông số cần lưu ý khi lựa chọn giấy in bao bì

Trong một vài năm gần đây, hình thức in bao bì giấy như túi giấy, hộp giấy được nhiều doanh nghiệp sử dụng, bởi đây là hình thức vừa tiết kiệm chi phí vừa thể hiện được trách nhiệm xã hội trong việc sản xuất thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, để tạo nên những sản phẩm có tầm ảnh hưởng lớn, viêc lựa chọn chất liệu giấy nguyên liệu là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Những chất liệu giấy khác nhau sẽ phù hợp với các ngành hàng khác nhau và đảm bảo được những yêu cầu về thẩm mỹ, về độ bền bỉ và khả năng bảo quản khác nhau.

Để làm được điều này, các đơn vị in túi giấy Tp.HCM cần quan tâm tới những yếu tố sau:

- Định lượng giấy: Định lượng giấy tác động tới độ dày và độ cứng của giấy, và điều đó tác động độ bền của sản phẩm.

- Độ dày của giấy: Độ dày giấy được lựa chọn phụ thuộc vào yêu cầu chứa đựng và bảo quản những sản phẩm có trọng lượng khác nhau.

- Độ tro của giấy: Chỉ số này giúp cho biết về thành phần của giấy, nhằm xác định độ dẻo dai của nguyên liệu được sử dụng.

- Độ thấu khí: Giấy có độ thấu khí thấp thường được lựa chọn khi in hộp giấy có dập chìm nổi, tuy nhiên, giấy có độ thấu khí cao thường có trọng lượng nhẹ hơn.

- Tính ổn định của kích thước: Đây là khả năng giữ lại kích thước của giấy khi độ ẩm thay đổi. Những loại giấy có tính ổn định cao thường giúp ích cho việc in ấn nhiều màu, tăng khả năng chính xác khi chồng màu và đảm bảo màu mực không bị nhòe.

- Độ nhẵn: Độ nhẵn của giấy giúp các thành phẩm in túi giấy, in hộp giấy có chất lượng vượt trội hơn.

- Độ ẩm: Độ ẩm tác động nhiều tới việc ứng dụng các phương pháp in có sử dụng hệ thống sấy nhiệt để in các màu mực như UV hay Vecni.

- Độ chịu bục, độ chịu kéo: giúp sản phẩm sau in đạt chất lượng như ban đầu đồng thời đảm bảo độ bền cho thành phẩm.

Việc nghiên cứu các thông số kỹ thuật sẽ giúp các công ty in túi giấy Tp.HCM có thể lựa chọn tối ưu nhất, tạo nên những sản phẩm chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.