PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG MỰC IN CÓ NỒNG ĐỘ SẮC TỐ CAO TRONG IN CATALOGUE

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG MỰC IN CÓ NỒNG ĐỘ SẮC TỐ CAO TRONG IN CATALOGUE

Việc tạo nên những bản in catalohue với màu sắc ấn tượng, sống động luôn là một thách thức với ngành in từ trước đến nay. Mặc dù có vô số phương pháp in ấn catalogue được sử dụng nhưng để lựa chọn được một phương pháp tối ưu nhất, đảm bảo thành phẩm sau in mang những ấn tượng mới, kích thích óc quan sát và tìm kiếm của người dùng là một vấn đề khá khó khăn.

 

Hiểu được những khó khăn của ngành in catalogue cũng như để đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng, công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In xin giới thiệu một phương pháp khá hiệu quả, sử dụng mực in có nồng độ sắc tố cao để in ấn catalogue.

Phương pháp sử dụng mực in có nồng độ sắc tố cao trong in catalogue

Mực in có nồng độ sắc tố cao được sử dụng trong phương pháp in mở rộng không gian màu. Với phương pháp này, các thành phẩm sau in sẽ đảm bảo được sự trung thực về hình ảnh. Một số cách thức để mở rộng không gian màu được nhiều đơn vị in catalogue trên thế giới ứng dụng hiện nay:

-          In nhiều hơn 4 màu với các hệ màu như Pantone Hexachrome (6 màu) hoặc Eder MCS (8 màu).

-          In 4 màu với mực in nồng độ sắc tố cao.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, khi trình độ kỹ thuật in catalogue còn nhiều hạn chế, thì in 4 màu với mực in có nồng độ sắc tố cao được sử dụng nhiều hơn nhưng vẫn tạo nên những sản phẩm có chất lượng tương tự phương pháp trên.

Mực in có nồng độ sắc tố cao được sử dụng trong in ấn cataogue cho phép giảm lượng mực tiêu thụ đồng thời giúp mực khô nhanh hơn, hỗ trợ việc ra giấy ở máy in tốt hơn. Bên cạnh đó, mực in có nồng độ sắc tố cao còn giúp đạt được mật độ cần thiết với lớp mực mỏng hơn.

Một điểm cần lưu ý là trong phương pháp mở rộng không gian màu không được sử dụng mực in có nồng độ cao thông thường mà phải là mực in có nồng độ cao đâm đặc và phải đạt được những mật độ thông thường trong những yêu cầu của tiêu chuẩn hóa. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho các công đoạn in được thực hiện thuận lợi và chất lượng thành phẩm in catalogue đúng tiêu chuẩn thì việc đầu tư ựa chọn hệ thống thích hợp nhất cho cấu trúc sản phẩm, dàn máy và hệ thống chế bản vốn có của doanh nghiệp là cần thiết.

Việc ứng dụng kỹ thuật này trong công nghệ in catalogue sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ phát triển hiện nay.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|