QUY TRÌNH IN OFFSER CHUYỂN NHIỆT TRONG CÔNG NGHỆ IN ÁO THUN

QUY TRÌNH IN OFFSER CHUYỂN NHIỆT TRONG CÔNG NGHỆ IN ÁO THUN

Kỹ thuật in offset chuyển nhiệt đang dần chiếm ưu thế hơn so với các kỹ thuật in truyền thống, do tốc độ nhanh, màu sắc bền bỉ với thời gian và tiết kiệm được một lượng lớn nhân công thực hiện. Đặc biệt trong công nghệ in ấn áo thun, bên cạnh hình thức in lụa, in offset chuyển nhiệt đã và đang ngày càng nhận được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều đơn vị.

 

Quy trình in offset chuyển nhiệt trong công nghệ in áo thun được trình bày cụ thể như sau:

Chuẩn bị thiết bị

Một số nguyên liệu và thiết bị cần phải chuẩn bị đầy đủ trước khi bắt tay vào thực hiên in chuyển nhiệt bao gồm: Áo thun, giấy in ảnh, máy ép nhiệt.

Quy trình in offset chuyển nhiệt trên áo thun

Công đoạn đầu tiên là bạn phải chuyển thể hình ảnh được thiết kế lên giấy in ảnh. Trong công đoạn này, nên lựa chọn những hình ảnh có độ phân giải tốt, để giữ lại chất lượng ảnh tốt nhất khi in từ giấy in xuống giấy in ảnh.

Sau đó, người thợ in cần để hình ảnh vừa với áo thun, sử dụng mực in nhiệt, giấy in nhiệt, máy in in phải hoạt động ở khoảng 195 độ C trong vòng 45s.

Cắt tỉa những phần thừa không cần thiết, chỉ giữ lại hình ảnh của bản in và đặt úp vào áo thun đồng thời sử dụng máy in nhiệt ở nhiệt độ cao để chuyển hình từ giấy in đến áo thun. Đặt giấy in úp ngược vào bề mặt vải áo. Sau khi hoàn thành, người thợ in cần gỡ phần giấy decal ra.

Quy trình in offset chuyển nhiệt được thực hiện khá nhanh chóng, đơn giản và mang đến những sản phẩm áo thun chất lượng tốt, không bị phai màu, không bị ố sau một thời gian sử dụng.

So với kỹ thuật in áo thun bằng công nghệ in lụain offset chuyển nhiệt mang đến những hình ảnh sắc nét,chân thực và sống động hơn nhiều. Tuy nhiên, kỹ thuật này có chi phí khá lớn, cần đội ngũ nhân lực có trình độ cao, do đó, chỉ những đơn vị in ấn có khả năng về tài chính mới có thể ứng dụng một cách có hiệu quả.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|