SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIẾT KẾ CATALOGUE, PROFILE VÀ BROCHURE

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIẾT KẾ CATALOGUE, PROFILE VÀ BROCHURE

Thiết kế catalogue là chuyện phải làm đối với hầu hết doanh nghiệp. Tuy vậy không phải catalogue nào cũng được thiết kế theo đúng chuẩn phải có. Lý do đơn giản là vì nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa thiết kế catalogue và các tài liệu khác.

Thiết kế catalogue là gì?

Catalogue được từ điển định nghĩa là một bản liệt kê danh mục. Trên thực tế thì nó được hiểu là một ấn phẩm tự giới thiệu sản phẫm cũng như dịch vụ của công ty. Không có quy định cụ thể nào cho kích thước và số lượng catalogue. Do đó nó được thiết kế với nhiều kích thước cũng như số lượng trang khác nhau. Nhưng thiết kế catalogue phải đáp ứng được yêu cầu nội dung. Bên cạnh đó, hình ảnh của sản phẩm phải được truyền tải đến khách hàng một cách mạnh mẽ và đầy đủ nhất. Đây là một công cụ bán hàng đa nhiệm. Catalogue xuất hiện mọi lúc khi khách hàng cần, cung cấp thông tin chi tiết khi khách hàng muốn, là công cụ hỗ trợ cho nhân viên khi muốn giải thích về sản phẩm cho khách hàng.

sự khác nhau giữa thiết kế catalogue với profile

Thiết kế catalogue là thiết kế đường dẫn đến khách hàng

Vì sao phải thiết kế catalogue? Câu trả lời rất đơn giản. Vì catalogue đã và luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng, là cơ sở để khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Cần phân biệt thiết kế catalogue với các loại hình khác

Click Xem: In túi giấy giá rẻ tại Tp.HCM

Trước tiên chúng ta cần phân biệt đâu là một profile. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần hiểu profile là một ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp. Mục đích của profile là dùng để tự giới thiệu những thông tin cơ bản về doanh nghiệp, về ngành nghề kinh doanh, năng lực, và sản phẩm của thương hiệu. Qui cách thiết kế thường không cố định mà theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường một quyển profile được thiết kế ngắn gọn và súc tích. Số lượng một profile dao động từ 12 – 20 trang. Số lượng trang chỉ cần đủ để truyền tải đủ nội dung một cách khái quát nhất về thương hiệu là được.

sự khác biệt giữa thiết kế catalogue

Cần phân biệt giữa thiết kế catalogue và profile

Brochure còn được gọi là Pamphlet, người Việt thường gọi là tờ gấp quảng cáo. Đây là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập hay cuốn sách mỏng nhằm cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện….của doanh nghiệp. Mục đích của brochure là tiếp cận gần hơn tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

Sự khác nhau giữa catalogue và brochure

Thiết kế catalogue khác hẳn brochure

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về catalogue, profile và brochure. Thông qua đó, hy vọng độc giả sẽ hiểu được thiết kế catalogue khác gì so với các loại hình khác. Các mẫu thiết kế catalogue có sẵn tại congtyvietin.com là một kênh tham khảo đáng giá cho độc giả.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|