Thiết kế catalogue, cách thức tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Khi kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp lại gay gắt hơn bao giờ hết, dân đến nguy cơ tan rã nếu như chính bản thân đơn vị không tạo dựng được chỗ đững của mình trên thị trường. Để tạo dựng được vị thế của mình, mang sản phẩm, dịch vụ và hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, vượt qua các đối thủ cạnh tranh, các công ty luôn đề ra nhiều chiến lược khác nhau  với mong muốn đạt được mục đích cuối cùng, trong đó có thiết kế catalogue.

Thiết kế và incatalogue

Việc đầu tư đúng mức và đáp ứng đúng thị hiếu, nhu cầu tiêu dùng thông qua thiết kế và in catalogue, doanh nghiệp sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình trong tâm ý của khách hàng, từ đó từng bước tạo dựng thương hiệu riêng cho mình. Thiết kế catalogue chỉ là bước đệm đầu tiên trên chặng đường chinh phục trái tim khách hàng của doanh nghiệp, chính vì thế mà chúng cần được thực hiện một cách cẩn trọng, tỉ mỉ. Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là công việc phải hoàn thành của nhà thiết kế mà là sự tổng hợp nhiều ý tưởng, sáng tạo khác nhau để đến cuối cùng, sản phẩm thiết kế catalogue được xây dựng sẽ là hoàn thiện nhất.

Làm thế nào để thiết kế catalogue hiệu quả?

Click Xem:>> In offset chuyển nhiệt giá rẻ

Chỉ với một từ duy nhất nhưng lại có tầm quan trọng vô cùng trong việc thiết kế catalogue, chính là sự phối hợp, đồng nhất. Dù có bao nhiêu ý tưởng, có bao nhiêu phần trong một cuốn catalogue thì đến cuối cùng khi hoàn thành, chúng cần được mang ra với một khuôn mẫu hoàn thiện có liên quan về mặt tổng thể trong cái chung và riêng của từng trang mà người đọc sẽ xem. Khi thiết kế catalogue cần chú ý đến các khía cạnh sau: phải truyền tải cùng một thông điệp, thể hiện cùng một phong cách để gây ấn tượng với khách hàng từ đó làm cho họ có thể thấy thương hiệu của bạn ở bất cứ đâu, trên đường phố, trong các cửa hiệu, đồ dùng văn phòng hay sách và tạp chí,… Màu sắc có vai trò cực kỳ to lớn trong việc góp phần tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp nên trong quá trình thiết kế catalogue, không thể bỏ qua yếu tố màu sắc. Màu sắc là cách thức gợi nhớ nhanh nhất trong đầu người tiêu dùng nếu doanh nghiệp thực hiện chúng một cách ấn tượng. Ngoài ra, các thiết kế catalogue cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác có tác động mạnh mẽ đến hình thức hấp dẫn, lôi cuốn của một quyển catalogue như: phông chữ, thông điệp, bố cục,…