THIẾT KẾ QUẢNG CÁO LIÊN QUAN GÌ ĐẾN COPYWRITER VÀ ART DIRECTOR

THIẾT KẾ QUẢNG CÁO LIÊN QUAN GÌ ĐẾN COPYWRITER VÀ ART DIRECTOR

Nếu đã quyết định đi theo nghề thiết kế quảng cáo, thì việc trước tiên là phải xác định là mình sẽ làm gì trong tương lai, là một Copywriter hay một Art Director.

Với Copywriter, bạn cần phải biết sơ lược về các công cụ đồ họa (không cần quá hiểu rõ) như Photoshop và nhất thiết phải chuyên sâu vào cách hành văn và luôn cập nhật các tin tức xã hội trong và ngoài nước, cũng như xu hướng và sự phát triển của ngôn ngữ trong xu thế hiện nay (như Sát thủ đầu mưng mủ).

 

Để Giỏi Thiết Kế Quảng Cáo Cần Học Những Gì ?

Còn về phần Art Director, thì bắt buộc bạn phải chuyên sâu ít nhất 3 phần mềm cơ bản là Photoshop, Illustrator và InDesign. Hơn nữa, ngoài phần kỹ năng, bạn phải liên tục học hỏi những cái “sẵn có”, nghĩa là nghiên cứu những tác phẩm quảng cáo có từ xưa, tự tạo cho mình 1 hành trang nhưng phong cách thiết kế khác nhau (Saul Bass, Michal Batory, Paul Rand,…) và 1 kiến thức về Typography, Layout và các tỉ lệ vàng 1 cách vững vàng.

Cả 2 việc Copywriter và Art Director đều phải thoát ra khỏi lối mòn của kiến thức mặc định trong môi trường giáo dục, các sách triết học về hình ảnh, màu sắc và bố cục được ưu tiên nghiên cứu hơn các tuto về design. Lý do ? Các bạn hãy tưởng tượng kiến thức đồ họa là 1 chiếc xe, còn kiến thức về triết học xã hội là xăng và nhớt. Các bạn có thể có 1 chiếc xe rất hầm hố, được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng nếu không có xăng và nhớt “xịn” xài kèm thì theo thời gian, bộ máy và giàn khung sẽ trở nên rệu rã. Nhưng ngược lại, nếu bạn đang có 1 chiếc Cub 50, nhưng bạn xài xăng và nhớt hàng xịn, theo thời gian, bộ vỏ bên ngoài sẽ cũ đi, nhưng bộ máy vẫn còn rất tốt, khi đó bạn có thể đổi mới chiếc xe của mình theo ý muốn bằng cách sơn phết trang trí, và nó sẽ hình thành nên một phong cách rất riêng, nhưng chất lượng vẫn hoàn hảo.

Nói như vậy không có nghĩa là không nên cập nhất các xu hướng thiết kế của thế giới, nhưng đó là những cái bạn nên biết chứ không cần thạo, vì khi bạn đưa ra ý tưởng quảng cáo, bạn có thể sử dụng nhiều phong cách khác nhau nhưng bạn không phải là người trực tiếp làm : đó là việc của các nhà Tạo hình 3D, Họa sĩ 2D, Nhà làm phim hoặc Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|