Tiềm năng tăng trưởng của thị trường in ấn túi giấy

Theo thống kê của Hiệp hội in ấn Việt Nam, thị trường in lụain túi giấy, in hộp giấy, bao bì là thị trường lớn nhất trong cả nước, chiếm tới 60% doanh thu và 52% sản lượng của toàn ngành in.

Túi giấy, hộp giấy, bao bì là thương hiệu cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, trong tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay, túi giấy được sử dụng như một công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả, mang đến những cách thức mới trong việc tiếp cận khách hàng. Những doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường đua nhau sản xuất túi giấy quảng bá thông tin thương hiệu.

in-tui-giay

Có thể thấy được thị trường in ấn túi giấy là một thị trường có tiềm năng tăng trưởng khá lớn, mang đến nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên cả nước.

Thực tế trong những năm gần đây cho thấy các công ty in bao bì lớn đi vào hoạt động và đạt được những kết quả kinh doanh khá khả quan. Hiện nay có hàng chục công ty có doanh số lợi nhuận từ 200 tỷ - 1600 tỷ và trên 500 doanh nghiệp tư nhân có năng lực hoạt động khá ổn định, tạo nên một thị trường đa dạng, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu túi giấy cho các doanh nghiệp trong nước, các công ty sản xuất và in túi giấy lớn còn có khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong việc cung cấp bao bì, túi giấy cho các tập đoàn lớn.

Một số kỳ vọng về tiềm năng thị trường in ấn năm 2015 cho rằng thị trường sẽ tăng trưởng thêm 10% - 12% so cùng kỳ năm trước.

Với tiềm năng tăng trưởng lớn mạnh như vậy, đòi hỏi các công ty in ấn phải đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng, sản lượng, phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu ngày càng đa dang của khách hàng.