TÌM HIỂU VỀ BỘ NHÂN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP

TÌM HIỂU VỀ BỘ NHÂN DIỆN THƯƠNG HIỆU CỦA DOANH NGHIỆP

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả các yếu thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp hoặc giúp định hình về sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Bộ nhận diện thương hiệu được xem là một công cụ chính của người làm truyền thông giúp duy trì bản sắc và sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

 

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bao gồm các yếu tố như sau:

Click Xem:>> In Hộp Giấy Giá Rẻ Tại Việt In

-          Những yếu tố nhận biết cơ bản như: Logo, Slogan , Màu sắc trong các tài liệu, Kiểu chữ trong các tài liệu

-          Dấu hiệu nhận biết trên các tài liệu văn phòng

-          Dấu hiệu nhân biết trên sản phẩm và bao gói sản phẩm như: Tên thương hiệu, tem nhãn sản phẩm, các mẫu in túi giấy, các mẫu in hộp giấy.

-          Dấu hiệu nhận biết trên các biển hiệu.

-          Dấu hiệu nhận biết trong truyền thông: Thiết kế catalogue, thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, hàng khuyến mãi, webiste….

Việc thiết kế bộ nhận hiệu thương hiệu không hề đơn giản. Một hệ thống nhận diện hoàn chỉnh và ấn tượng phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

-          Tính khác biệt: chắc chắn rằng nó phải khác biệt so với các doanh nghiệp khác, sự khác biệt giúp hình thành những nhận thức rõ ràng trong tâm trí khách hàng, giúp doanh nghiệp có thể phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt.

-          Tính gắn kết: tất cả các yếu tố phải có sự gắn kết với nhau, và thống nhất với mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp.

-          Tính liên quan: các thành phần trong hệ thống nhận diện thương hiệu cần thể hiện được sự kết nối với khách hàng, thấu hiểu và đáp ứng được các nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng.

-          Sự ưa chuộng: Sự ưa chuộng là đích đến mà mỗi doanh nghiệp muốn tạo ra trong tiến trình hoạt động kinh doanh. Sự ưa chuộng của khách hàng góp phần tạo nên hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và giúp thương hiệu của doanh nghiệp có thể được chia sẻ nhiều hơn với người dùng.

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh nhất. Hãy cố gắng khác biệt hóa từng yếu tố, và tại thời điểm hiện tại, việc đầu tư về các ấn phẩm quảng cáo như: in hộp giấy, in túi giấy, thiết kế catalogue là những điểm nhấn mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để truyền thông hiệu quả tới khách hàng.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|