TÌM HIỂU VỀ CÔNG ĐOẠN HOÀN TẤT IN CATALOGUE

TÌM HIỂU VỀ CÔNG ĐOẠN HOÀN TẤT IN CATALOGUE

Công đoạn hoàn tất sau khi in catalogue cũng rất quan trọng nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng và đảm bảo các tiêu chí thẩm mỹ.

 

Thông thường, giai đoạn này được thực hiện bởi 10 bước nhỏ, bao gồm:

  1. Cắt xén: Công đoạn này giúp đưa thành  phẩm về đúng kích cỡ theo yêu cầu hoặc tách rời nhiều sản phẩm trên một tờ in. Do đó, khi thiết kế, đơn vị in catalogue cầntính toán khoảng chừa xén thích hợp, thường là 3mm – 5mm.
  2. Cán màng: Bề mặt tờ in được cán bởi một lớp màng nhựa nhằm tránh các hiện tượng trầy xước và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có hai dạng cán màng cơ bản: cán màng bóng và cán màng mờ.
  3. Cán gân: Cho tờ in đi qua máy càn gân để tạo hoa văn cho bề mặt in. Một số đơn vị in catalogue thường kết hợp giai đoàn cán màng và cán gân nhằm tạo nên những hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm.
  4. Tráng phủ: Bề mặt tờ in được phủ một lớp vecni nhằm tạo độ bóng và chống trầy xước. Người ta sử dụng hai phương pháp tráng phủ: phủ lắc và phủ UV tùy theo chất liệu in catalogue và yêu cầu của khách hàng.
  5. Ép nhũ
  6. Ép chìm nổi: Công đoạn này giúp tạo ra những hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in.
  7. Cấn bế: Phương pháp cấn bế được dùng để cắt rời những sản phẩm có hình dạng phức tạp và tạo các vạch gấp trên sản phẩm.
  8. Gấp – Dán: Sau khi tạo vạch gấp, người ta dùng mấy gấp để tạo hình dáng cho cuốn catalogue.
  9. Đóng kim
  10. Bắt cuốn: Đây là công đoạn giúp tập hợp các tờ in catalogue lại thành một sản phẩm in hoàn chỉnh.

Công đoạn hoàn tất sản phẩm in catalogue cũng khá phức tạp và đòi hỏi đầu tư của đơn vị in ấn. Bên cạnh một thiết kế đẹp và sử dụng những hình ảnh, màu sắc sắc nét, sinh đoạn, việc hoàn tất sẽ góp phần mang lại một thành phẩm chất lượng cao hơn. Không những bảo vệ được lớp in bền màu, không bị trầy xước, mà các công đoạn này còn gia tăng tính thẩm mỹ cho cuốn catalogue. Ấn phẩm của bạn trông sẽ sang trọng hơn, đẳng cấp hơn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|