Tờ rơi nhiều chữ hay nhiều hình?

Nhiều bạn tự hỏi liệu làm tờ rơi như thế nào để hiệu quả. Tờ rơi nhiều chữ thì nhìn rối mắt nhưng không viết hết ý sợ khách hàng không hiểu. Còn nhiều hình ảnh quá thì khách hàng cũng sẽ thấy rối và nhàm chán. Vậy phải làm thế nào? Câu trả lời chính là việc bạn chọn mục tiêu quảng cáo của bạn là gì đối với tờ rơi.

in tờ rơi A3, A4, A5

Bạn cứ hình dung như thế này, nếu bạn là khách hàng tiềm năng của công ty, khi bạn cầm được tờ rơi, bạn sẽ tìm kiếm thông tin gì đầu tiên trong tờ rơi đó? Trước tiên, bạn cần chọn lựa ra thông điệp chính mà bạn cần truyền tải, cân nhắc chọn lựa những nội dung chính yếu nhất đưa vào tờ rơi. Nếu khách hàng cần tìm hiểu kỹ thì sẽ có nhiều cách khác nhau như tư vấn trực tiếp, giới thiệu trên website…

Tập trung vào những thứ khách hàng bạn sẽ nhận được, quan tâm đến quyền lợi của họ là một nguyên tắc hàng đầu trong marketing, nó tốt hơn nhiều so với việc bạn chỉ luôn nói về mình. Với khách hàng thì bạn là ai không quan trọng bằng việc họ sẽ nhận được những lợi ích cụ thể gì nếu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khi bạn in tờ rơi A4 hoặc A3 là những size lớn, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa bố cục để làm nổi bật ý chính và truyền tải hết nội dung trên đó, nhưng khi bạn in tờ rơi A5 hoặc A6, diện tích sẽ rất nhỏ vậy nên cách tối ưu nhất là bạn nên hạn chế chữ nghĩa trong tờ rơi.

Về mặt hình ảnh, cần lựa chọn hình ảnh phù hợp để truyền tải thông điệp cùng với nội dung. Xu hướng hiện nay, người ta vẫn thích nhìn hình ảnh hơn là đọc chữ. Vì thế nếu có thể thể hiện ý tưởng qua hình ảnh thay vì viết câu chữ, bạn hãy mạnh dạng làm điều đó.

Tờ rơi nhiều chữ hay nhiều hình, tất cả còn tùy thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền tải. Tuy nhiên, nhiều chữ quá cũng không tốt khi tờ rơi là dạng phát đại trà, người ta có xu hướng lướt nhanh mà không đi vào chi tiết. Vì thế, hãy phát huy sự lợi hại của hình ảnh, kết hợp với câu chữ ấn tượng, chiến dịch tờ rơi của bạn sẽ thành công!