Tuyệt chiêu phát tờ rơi cực hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp chú trọng việc đầu tư cho mẫu mã, chất lượng và quá trình đặt in tờ rơi. Tuy nhiên, họ lại sai lầm về phương cách đưa nó đến tay người tiêu dùng. Lỗi mắc phải ở đây là gì? Và phải khắc phục thế nào? Tham khảo ngay các tuyệt chiêu phát tờ rơi sau đây nhé!

Những nhìn nhận sai lầm

Phương thức phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng hiện nay là in tờ rơi số lượng lớn sau đó thuê người đi phát. Theo đó, nhiều bạn trẻ trẻ (đặc biệt là các bạn sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh,…) có một công việc làm thêm gọi là phát tờ rơi.

Với công việc này, các bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập, doanh nghiệp có được phương cách quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cách này chưa hẳn là ổn. Bởi tờ rơi đến được tay nhiều người nhưng chưa chắc nó đã được xem qua. Tồi tệ hơn, họ có thể vứt ngay giữa đường hay người văn minh hơn tí sẽ cho vào sọt rác và chẳng buồn để tâm. Đó là một thực trạng chung. Nguyên nhân vì đâu?

Tuyệt chiêu phát tờ rơi cực hiệu quả

Sinh viên phát tờ rơi ở ngã tư đường

Thứ nhất, người nhận nhìn nhận tờ rơi là một hình thức quảng cáo vô bổ. Trong khi trên truyền hình, truyền thông đầy rẫy thông tin quảng cáo, chúng đáng tin hơn là một tờ rơi phát lề đường. Vì thế, họ coi thường giá trị thông tin ở nó, và không quan tâm.

Hoặc có thể thông tin trong tờ rơi không hướng đúng nhu cầu người nhận đang cần. Theo đó, họ không quan tâm và có thể vứt đi ngay lập tức.

Theo đó, cách phát tờ rơi như thế hoàn toàn không hiệu quả. Vừa tốn kém vừa gây mất mỹ quan và cũng là góp phần xả rác, gây mất vệ sinh môi trường.

Tuyệt chiêu cho doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá thương hiệu bằng tờ rơi

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ in tờ rơi giá rẻ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội, Đà Nẵng,… Theo đó, các doanh nghiệp sẽ không khó để tìm được cho mình một đơn vị dịch vụ lý tưởng. Công việc tiếp theo là đưa tờ rơi đến tay người dùng theo các tuyệt chiêu sau:

  • Lựa chọn đối tượng: chỉ phát cho người có nhu cầu và người quan tâm đến dịch vụ của bạn. Tránh trường hợp phát tràn lan, đại trà vừa tốn kém vừa không hiệu quả. Tại cửa hàng trưng bày hàng hóa hay hội chợ, triển lãm,… chỉ phát cho những ai ghé thăm và chú ý tới gian hàng thuộc doanh nghiệp mình.
  • Nhân viên công ty trực tiếp đi phát tờ rơi: đảm nhận nhiệm vụ này, các nhân viên sẽ vừa phát tờ rơi vừa có đôi lời chào hỏi, giới thiệu dịch vụ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phần nào thống kê được lượng người thật sự quan tâm đến sản phẩm của mình và góp phần tạo thiện cảm để những người chưa quan tâm khi cần họ sẽ nghĩ ngay đến.
  • Trang phục cho người phát tờ rơi cũng phải nho nhã, lịch sự, nếu là đồng phục của công ty thì càng tốt. Không đơn giản họ là người phát tờ rơi mà còn là bộ mặt của thương hiệu, của doanh nghiệp. Điều này góp phần tạo niềm tin từ phía người tiêu dùng. Để họ nhìn nhận rằng đây không phải là những tờ rơi lề đường đáng bị vứt đi.

Tuyệt chiêu phát tờ rơi cực hiệu quả

Nhân viên mặc đồng phục để phát tờ rơi

Đừng coi thường công việc phát tờ rơi. Một khi đã đầu tư thì hãy đầu tư đúng nơi, đúng chỗ để thu về lợi nhuận và đạt được mục đích mong muốn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Quảng cáo bằng tờ rơi sao cho hiệu quả

Quảng cáo bằng tờ rơi một cách tiết kiệm

Như thế nào là nội dung in tờ rơi đem lại hiệu quả cao