10 nguyên tắc thiết kế tờ rơi nên nhớ

Một trong những hình thức quảng bá sản phẩm tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay là tờ rơi. Chúng thường đến được trực tiếp tới tay khách hàng. Tờ rơi thường có mặt tại những địa điểm như trung tâm thương mại, công viên,... Vậy, làm thế nào để có một thiết kế tờ rơi thu hút được nhiều khách hàng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Định hướng được đối tượng khách hàng cần hướng tới và cách truyền tải nội dung 

Nguyên tắc thứ nhất là định hướng được đối tượng khách hàng hướng tới. Đây là bước tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và trực tiếp. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có những bước đi cụ thể và cung cấp sản phẩm, dịch vụ thiết yếu hơn cho khách hàng. 

Nguyên tắc thứ hai là cách truyền tải nội dung. Đây phải là linh hồn của nó và là cách thức mà bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Vì vậy khi bắt đầu vào việc thiết kế tờ rơi, hãy xác định thật chính xác nội dung của tờ rơi muốn nói đến là gì. Đồng thời, hãy sắp xếp thông tin một cách logic để việc truyền tải có hiệu quả hơn. 

Đầu tư về mặt hình ảnh và màu sắc 

Nguyên tắc thứ ba là chất lượng hình ảnh tốt. Do đó, song song với nội dung, phần hình ảnh cũng cần phải được chăm chút, đầu tư kỹ lưõng. Phải làm cho khách hàng biết được đây là tờ rơi của ai, có nội dung gì thì mới đảm bảo tính thành công của việc thu hút khách hàng. Thông thường, một thiết kế tờ rơi phải bao gồm logo, tên thương hiệu, địa chỉ liên hệ, website,... Ngoài ra, còn phải chú trọng đến kích thước và kiểu chữ, hình ảnh thể hiện nội dung chính,… 

Nguyên tắc thứ tư là màu sắc bắt mắt. Nó phải hài hòa và phù hợp với nội dung, chủ đề mà doanh nghiệp đang hướng tới. 

Kích thước và thứ tự thông tin trên tờ rơi 

Nguyên tắc thứ năm là xác định kích thước phù hợp. Trước hết bạn cần phải định hướng trước nội dung, sau đó mới đến phần kích thước chữ viết và giấy sao cho hợp lý với thông tin cần truyền tải. Ngoài ra, hãy chú trọng cách sắp xếp và thiết kế tờ rơi sao cho hoàn hảo nhất. 

Nguyên tắc thứ sáu là sắp xếp thứ tự thông tin tờ rơi hợp lý. Thông thường, người ta sẽ đặt tên tiêu đề, nội dung chính, cốt lõi của tờ rơi lên đầu nhằm đánh vào tâm lý của người tiêu dùng. Đây là phương thức giúp sản phẩm của họ đến trực tiếp với khách hàng. Vậy đây chính là nguyên tắc quan trọng của mỗi thiết kế tờ rơi. Hãy dành sự ưu tiên cho thông tin chính, quan trọng.  

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số nguyên tắc như sử dụng chất liệu giấy in ấn chất lượng, giá cả phải chăng, tìm kiếm những địa điểm in ấn tờ rơi nổi tiếng, và tờ rơi phải chỉ rõ được thương hiệu nào đang được đề cập...để có được một thiết kế tờ rơi hoàn hảo. Hy vọng, với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc thiết kế một tờ rơi để thu khách hàng cho doanh nghiệp mình.  

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|