5 CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN TẠO NÊN 1 CHIẾC HỘP GIẤY ĐẸP VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

5 CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN TẠO NÊN 1 CHIẾC HỘP GIẤY ĐẸP VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Bên cạnh in danh thiếp hay in tờ rơi thì hộp giấy đựng sản phẩm cũng là một công cụ phổ biến để các công ty, các doanh nghiệp đưa tên tuổi của mình đến với người tiêu dùng. Theo đó, công nghệ in hộp giấy cũng ngày càng phát triển về cả quy mô và chất lượng.

Bài viết liên quan

Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc chiếc hộp giấy đẹp mắt mà bạn đang cầm trên tay được làm nên qua những công đoạn nào? Hãy cùng chúng tôi dõi theo hành trình nó được hình thành qua 5 bước cơ bản sau nhé!

5 công đoạn cơ bản tạo nên 1 chiếc hộp giấy đẹp và đảm bảo chất lượng

Có bao giờ bạn thắc mắc chiếc hộp giấy đẹp mắt mà bạn đang cầm trên tay được làm nên qua những công đoạn nào?

1. Ép kim

Ép kim là thao tác sử dụng kỹ thuật ép kim được dùng trong in ấn để gia công phần logo hoặc phần chữ cần làm sáng, làm nổi.

Ép kim được dùng trong in ấn các loại hộp, túi, bao bì hay danh thiếp, thiệp cưới,… chứ không dùng cho in ấn thông thường như in tờ rơi, thùng carton…

Với công đoạn này, người tiến hành sẽ lựa chọn màu sắc và kiểu chữ theo mong muốn của khách hàng. Kthi hoàn thành, sản phẩm sẽ có điểm nhấn là dòng chữ, logo óng ánh sắc kim trông đẹp mắt. Đây là một trong những công đoạn không thể thiếu trong thiết kế in ấn với hộp giấy.

5 công đoạn cơ bản tạo nên 1 chiếc hộp giấy đẹp và đảm bảo chất lượng

Hộp giấy ép kim làm nổi bật tên thương hiệu

2. Cán màng

Cán màng tức là phủ một lớp màn bảo vệ (có thể bằng nhựa mềm hoặc nilon mỏng) lên bề mặt hộp giấy. Công đoạn này có mục đích bảo vệ màu sắc, các nét mực in trên chiếc hộp. Đồng thời tăng độ bền và giúp sáng phẩm trông đẹp mắt, có giá trị hơn.

3. Dập chìm và dập nổi

5 công đoạn cơ bản tạo nên 1 chiếc hộp giấy đẹp và đảm bảo chất lượng

Dập chìm và dập nổi trong in ấn thiệp cưới

Công đoạn này giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Người thực hiện công việc in hộp giấy sẽ tiến hành dập, cán trực tiếp lên bề mặt vỏ hộp theo một trình tự nhất định tạo nên các hoa văn chìm, nổi đẹp mắt.

Kỹ thuật dập chìm và dập nổi hiện nay được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn và nó đặc biệt thích hợp với các loại giấy có bề mặt xốp.

 

4. Phủ UV lớp ngoài cùng

Lớp màn UV bên ngoài tạo độ láng bóng cho chiếc hộp thêm đẹp mắt. Vì thế đây là một công đoạn cần thiết phải có trước khi hoàn thành sản phẩm.

Với công đoạn nãy, các kỹ thuật viên sẽ phủ lên bền mặt bên ngoài của hộp giấy một lớp màn mực UV.

5. Cán bế

Đây là công đoạn cuối cùng để tạo nên hình dáng cụ thể cho chiếc hộp. Hộp sẽ vuông, chữ nhật, dài, ngắn hay to, nhỏ thế nào phụ thuộc vào công đoạn này.

Với thao tác này, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng khuôn bế sẵn có hình thành nên sản phẩm theo ý.

Tuy nhiên, để có được thành phẩm đẹp mắt thì cần có sự phối hợp chặt chẽ với 4 công đoạn trên về những hoa văn hay chữ nổi đặt ở vị trí nào nhằm tạo nên những nếp gấp, những góc vuông vừa vặn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|