6 MẪU THIẾT KẾ LOGO ĐẸP TẠI CÔNG TY THIẾT KÊ IN ẤN VIỆT IN

6 MẪU THIẾT KẾ LOGO ĐẸP TẠI CÔNG TY THIẾT KÊ IN ẤN VIỆT IN

 

Logo - là biểu tượng đại diện của doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, quảng bá cho tất cả mọi người biết đến thương hiệu của bạn, nhắc nhở cho công chúng về sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Logo là một trong những đặc điểm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đối với khách hàng. Qua biểu tượng logo cũng thể hiện được sự đẳng cấp, chiến lược kinh doanh chuyên nghiệp của công ty bạn với đối thủ.

Tuy nhiên hiện nay, bản sắc thương hiệu và phát triển biểu tượng lại là một nghề chủ quan. Đôi khi không hoàn toàn dựa vào lý do khách quan mà đòi hỏi sự phán xét cá nhân của một nhà thiết kế tốt vì thiết kế logo đòi hỏi sự cẩn thận trong việc chọn lọc các yếu tố phù hợp để thiết kế.

Vậy thì khi thiết kế logo, cần phải đáp ứng được những yếu tố gì? hay các công ty thiết kế in ấn nên chọn những phong cách thiết kế logo ra sao? Nên minh họa hình ảnh doanh nghiệp thông qua một biểu tượng văn bản như Cocacola hay một con vật tượng trưng,…? Tất cả những câu hỏi này rất quan trọng và là yếu tố quyết định logo của công ty bạn như thế nào?

Công ty thiết kế in ấn Việt In xin giới thiệu sau đây 6 phong cách khác nhau của logo. Từ đó bạn có thể chọn để xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn.

1. LOGO VĂN BẢN:

Là mẫu logo có hình thức phổ biến nhất, thiết kế dựa trên văn bản và kiểu chữ, mẫu logo này dễ dàng khắc sâu tên doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng. Ví dụ nổi tiếng như Coca-Cola logo, FedEx logo và biểu tượng IBM đã sử dụng loại hình này thiết kế trong bản sắc thương hiệu của họ.

Thiet ke logo cocacola

COCA-COLA LOGO

Thiet ke logo FedEx

FEDEX LOGO

2. LOGO DẠNG BIỂU TƯỢNG:

Nếu tên công ty của bạn quá dài hay khó thể hiện thông qua các biểu tượng văn bản, bạn có thể sử dụng một biểu tượng thích hợp nhưng ý nghĩa để truyền đạt thong điệp của công ty. Một biểu tượng có thể bao gồm một pictogram, con số, nhãn hiệu chính xác miêu tả những gì là viết tắt của công ty. Các thương hiệu nổi tiếng như Shell, Puma, Jaguar đã sử dụng logo với biểu tượng chữ hoàn hảo mô tả nhận dạng của công ty của họ.

Thiet ke logo Shell

SHELL

Thiet ke logo Puma

PUMA

3. LOGO TRỪU TƯỢNG:

Đôi khi, để truyền đạt một thông điệp tới đối tượng mục tiêu thì một ý nghĩa trừu tượng là cần thiết. Biểu tượng trừu tượng và chữ, cả hai đều có một mục đích riêng biệt nên đôi lúc rất khó để quyết định.Hai thương hiệu nổi tiếng như Nike và Starbucks dung biểu tượng trừu tượng và conceptualism trong thiết kế logo của họ

Thiet ke logo Nike

NIKE

Thiet ke logo starbucks

STARBUCKS

4. LOGO CHỮ VIẾT TẮT:

Trong thiết kế logo, không hẳn lúc nào cũng đặt toàn bộ tên công ty lên logo. Những đơn vị kinh doanh với những cái tên dài, chỉ cần tên viết tắt là đủ để đại diện cho thương hiệu của họ. Sử dụng phương pháp này, một từ viết tắt đặc biệt có thể dễ dàng được quy cho một thương hiệu duy nhất. Bạn có thể sử dụng một bản sắc lá thư như logo của McDonald và logo Honda hoặc kết hợp các chữ như DKNY, FCUK.

Thiet ke logo Mcdonal

MCDONALD’S

Thiet ke logo Honda

HONDA

5. LOGO DẠNG HUY HIỆU:

Logo thường được thiết kế có hình dạng giống như một huy hiệu, xuất hiện nhiều trong thiết kế logo cho các hãng ô tô hoặc các biểu tượng thể thao. Nổi tiếng có các nhãn hiệu xe hơi BMW logo và logo của Mercedes, trong khi thể thao hầu hết các câu lạc bộ và hiệp hội thể thao sử dụng kỹ thuật cùng một biểu tượng phong cách cho căn tính của mình.

Thiet ke logo itunes

ITUNES

Thiet ke logo BMW

BMW

6. MASCOT LOGOS:

Nếu công ty của bạn có kế hoạch quảng bá hình ảnh của mình thông qua các tượng đài của chính mình hoặc nhân vật hoạt hình, nên kết hợp biểu tượng đó trong thiết kế logo. Tiểu biểu thương hiệu nổi tiếng đã kết hợp thành công dạng logo này là Michelin "Michelin man" cũng được đặc trưng trong Logorama phim ngắn đoạt giải Oscar. Các ví dụ khác bao gồm "gấu trúc màu đen và trắng" của WWF.

Thiet ke logo Michelin

MICHELIN MAN

Thiet ke logo wwf

WWF

Tin tức liên quan

0988.163.686

|