BÍ QUYẾT DESIGN CATALOGUE ĐẸP BẰNG PHOTOSHOP

BÍ QUYẾT DESIGN CATALOGUE ĐẸP BẰNG PHOTOSHOP

Có rất nhiều phần mềm chuyên dụng được sử dụng để design catalogue, trong đó Photoshop mang đến những hiệu ứng đặc biệt hơn cả. Bên cạnh đó, đây được coi là một phần mềm thông dụng được nhiều sử dụng thành thạo. Do đó, design catalogue bằng Photoshop được nhiều đơn vị thiết kế ứng dụng. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để design catalogue đẹp bằng Photoshop.

Design catalogue

Bí quyết design catalogue đẹp bằng Photoshop

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng để có một ấn phẩm đẹp, doanh nghiệp phải xác định rõ quy cách của cuốn catalogue, bao gồm các khía cạnh:

-          Kích thước catalogue như thế nào?

-          Số lượng trang.

-          Chất liệu giấy in.

Ngoài ra để việc design catalogue nhanh chóng và thuận lợi, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu về nội dung và hình ảnh mà bạn nghĩ là chúng sẽ cần có trong ấn phẩm. Một số doanh nghiệp thường đặt vấn để thiết kế gấp một cuốn catalogue nhưng chưa hề chuẩn bị gì, thậm chí họ còn không biết mình phải trình bày những thông tin gì trong ấn phẩm, không xác định được mục đích catalogue làm đơn vị thiết kế không biết phải xoay xở như thế nào.

Do đó, để có một design cataloge đẹp, bí quyết đầu tiên mà chúng tôi nói tới là việc chuẩn bị đây đủ tài liệu cần thiết. Đó là vấn đề thuộc về doanh nghiệp, còn đối với đơn vị thiết kế, để có được ấn phẩm đẹp nhất, ấn tượng nhất, bí quyết thiết kế bằng phần mềm Photoshop được trình bày như sau:

-          Thiết lập lại các tài liệu: Trong số những tài liệu về nội dung và hình ảnh mà doanh nghiệp cung cấp. Về nội dung, bạn cần biên tập lại sao cho nó ngắn gọn và súc tích nhất có thể những vẫn thể hiện được những yếu tố cốt lõi. Về hình ảnh, chọn những hình ảnh đủ các tiêu chuẩn về quy cách màu, cần xử lý lại hình ảnh để có được những hiệu ứng cao nhất.

-          Đơn vị design catalogue cần phác thảo một bản mẫu cho khách hàng, nếu khách hàng đồng ý với ý tưởng phác thảo, các designer sẽ tiến hành thiết kế layout mẫu, như trang bìa, và một số trang con bên trong cho khách hàng duyệt trước .

-          Thống nhất thời gian duyệt mẫu với khách hàng cũng như chốt thời gian thiết kế với khách hàng để xác định được thời gian tập trung hoàn thành thiết kế.

Design catalogue là một công đoạn quan trọng góp phần tạo nên thành công của ấn phẩm. Do đó, giữa doanh nghiệp và đơn vị thiết kế cần có những thống nhất chung để công việc có thể tiến triển thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|