Bí quyết sở hữu mẫu thiết kế catalogue đẹp và chuyên nghiệp

Quảng bá thương hiệu là một trong những quá trình đặc biệt quan trọng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, vai trò của việc thiết kế catalogue lại càng phải được chú trọng và cần được thực hiện cẩn thận. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình bí quyết sở hữu một bộ catalogue đẹp và chuyên nghiệp nhất nhé!

Vai trò của catalogue trong quá trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Hình ảnh của catalogue gắn liền với logo doanh nghiệp, từ đó giúp cho việc nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, khả năng truyền thông của catalogue là vô cùng lớn, giúp nhà sản xuất tiếp cận gần hơn đến những đối tượng khách hàng quan trọng. Có một bộ thiết kế catalogue độc đáo, sáng tạo còn hỗ trợ doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh trên thị trường, phân biệt sản phẩm của bạn với các mặt hàng cùng loại.

Bên cạnh đó, cuốn catalogue còn tác động trực tiếp đến tâm lý của khách hàng, đồng thời tăng cao nhu cầu sử dụng sản phẩm. Có thể khẳng định rằng, đây là yếu tố nắm vai trò cực kỳ quan trọng, xứng đáng để doanh nghiệp bỏ ra chi phí lớn để phát triển và hoàn thiện.

Làm thế nào để có một cuốn catalogue đẹp và chuyên nghiệp?

Để nhận định thiết kế catalogue có đẹp và phù hợp với tính chất của doanh nghiệp hay không, bạn cần lưu ý đến những đặc điểm sau:

Mang màu sắc đặc trưng của công ty

Cách tốt nhất để người dùng phát hiện ra ngay thương hiệu của bạn thông qua cái nhìn đầu tiên là sử dụng màu sắc đặc trưng của công ty. Kết hợp hài hòa giữa logo, những câu slogan đặc trưng còn góp phần làm nổi bật hình ảnh doanh nghiệp. Mặt khác, màu sắc tối giản, trang nhã còn thể hiện được tính chuyên nghiệp, cẩn thận và đáng tin cậy.

Hình ảnh, bố cục hài hòa, rõ ràng

Để có được sự chú ý từ phái khách hàng, doanh nghiệp buộc phải tạo ra một cuốn catalogue có điểm nhấn, khiến người dùng thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quá trình thiết kế catalogue cần được tính toán khoa học, có sự sắp xếp bố cục hợp lý, đảm bảo mật độ giữa thông tin văn bản và hình ảnh. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng nên tìm đến những đơn vị in ấn uy tín để cho ra sản phẩm sắc nét, rõ ràng, màu sắc chân thật nhất.

Nội dung ngắn gọn, súc tích

Điểm mạnh của catalogue là tiếp cận khách hàng dễ dàng, qua đó truyền tải các thông điệp nhanh chóng. Vậy nên, nội dung xuất hiện phải có câu từ rành mạch, rõ ràng, dễ hiểu và ngắn gọn.

Quy trình thiết kế catalogue hiện đại

Sau khi đã ký kết hợp đồng thành công với cơ sở in ấn, doanh nghiệp có thể trao đổi với đơn vị để lên nội dung chính của cuốn catalogue. Nếu đã có sẵn ý tưởng, bạn chỉ cần tham khảo thêm cùng tổ thiết kế để có được sự thống nhất giữa hai bên. Tiếp đó, phía xưởng sản xuất sẽ gửi bản thiết kế catalogue mẫu, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hình ảnh, nội dung để doanh nghiệp xét duyệt.

Cuối cùng là công đoạn in và sản xuất với số lượng lớn. Công ty nên tìm hiểu kỹ càng trước từng địa điểm in ấn để có được sự lựa chọn hợp lý nhất về chất lượng, giá cả cũng như thời gian giao hàng.

Bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn một số bí quyết quan trọng trong quá trình thiết kế catalogue. Va chạm nhiều hơn với truyền thông không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình mà còn bắt kịp những xu hướng của thời đại. Từ đó, hiệu quả quảng bá của doanh nghiệp sẽ trở nên đột phá, tạo cơ hội để xây dựng thương hiệu của mình!

Các Bài nhận định liên quan

0338.13.13.13

|