Bí quyết thiết kế hộp đựng trang sức đẹp

Trang sức ngày nay không còn chỉ được coi là một loại đồ vật mang tính trang trí, làm tăng thêm vẻ đẹp cho con người; mà nó còn được coi là một món quà tặng thể hiện sự yêu quý, trân trọng. Do vậy, một món đồ trang sức đẹp, cũng cần đi theo đó là một hộp đựng phù hợp để có thể làm tăng sức thu hút cho món đồ. Vậy làm sao để có thể thiết kế những hộp đựng trang sức đảm bảo những yếu tố đó? Chúng ta sẽ cùng tham khảo một số bí quyết dưới đây nhé!

Xem xét về đặc điểm của sản phẩm

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế của hộp đựng trang sức. Ví dụ, một món trang sức đắt tiền thì nên lưu tâm thiết kế hộp làm sao để thể hiện được tính chất sang trọng của sản phẩm cũng như ngược lại. Nên chỉ làm ra những chiếc hộp đựng vừa vặn với sản phẩm bên trong để đảm bảo tính hài hòa, vừa mắt. Nếu là dây chuyền thì hộp đựng nên là hình chữ nhật, nhẫn thì nên là hình vuông,...

Về chất liệu

Tùy theo giá trị và mức độ nhu cầu sử dụng của sản phẩm mà chiếc hộp sẽ được linh hoạt các loại chất liệu khác nhau. Nếu là những sản phẩm đắt tiền, bạn nên ưu tiên sử dụng các chất liệu như da, vải nhung cứng… để làm hộp; những chất liệu thể hiện được vẻ sang trọng. Hay như một số loại khác, bạn có thể tận dụng chất liệu giấy cứng, gỗ,.. Không thể phủ nhận, một phần giá trị của trang sức bên trong được thể hiện qua sự tinh tế và sự chắc chắn của hộp đựng bên ngoài.

Về thiết kế

Một chiếc hộp đựng lí tưởng phải là một chiếc hộp đảm bảo bao bọc tốt và làm nổi bật được sản phẩm. Không nên tham rẻ mà làm những chiếc hộp đựng trang sức không chắc chắn, khiến cho sản phẩm có thể bị xê dịch vị trí, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Đồng thời, khi trang trí hộp, bạn không nên cố gắng chèn thật nhiều chi tiết mà bạn nghĩ rằng nó sẽ khiến chiếc hộp thật lộng lẫy; vì thực ra, điều này chỉ gây nên sự rối mắt, và người mua sẽ chỉ quan tâm đến chiếc hộp mà không để ý nhiều đến trang sức được để bên trong. Đây là điều mà bạn đặc biệt nên tránh, hãy chỉ thiết kế hộp thật tối giản, mục đích là có thể làm sao bật được vẻ đẹp của sản phẩm bên trong nó.

Trên đây là một số bí quyết để bạn có thể tham khảo trong việc thiết kế hộp đựng trang sức làm sao cho đẹp mắt mà vẫn lại đảm bảo được công dụng chính của nó. Với nhu cầu đa dạng của người hiện đại ngày nay, họ không chỉ mong muốn được dùng những sản phẩm chất lượng tốt, mà còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Mong rằng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích cho các bạn!

Tin tức liên quan

0918.25.41.43

|