Bỏ túi kinh nghiệm viết nội dung thiết kế tờ rơi hấp dẫn

Chiến dịch quảng cáo có thành công hay không một phần là nhờ vào nội dung và thiết kế tờ rơi. Làm thế nào để hấp dẫn và thu hút nhiều khách hàng? Người nhận tờ rơi cần thông tin như thế nào từ nhà cung cấp gửi tới? Đây là những thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp hoặc bất kỳ ai trước khi đưa sản phẩm tới xưởng in. Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta cùng điểm qua một vài tiêu chí quan trọng cần phải chú tâm nhé. 

Xác định nhu cầu của khách hàng

Trước khi quyết định in ấn tờ rơi, mỗi người đều cần phải xác định rõ các nhu cầu, mong muốn từ phía khách hàng. Đặc biệt, là thiết kế tờ rơi, nội dung và hình ảnh sáng tạo là tiêu chí không thể bỏ qua hay lơ là. 

Đầu tiên, phải chọn kích thước in tờ rơi phù hợp với chiến dịch. Tiếp đến là nhiệm vụ cao cả của bộ phận nội dung (content)  và hình ảnh, lựa chọn các tông màu chính, tông màu phụ cho tờ rơi. Cuối cùng, chính là nhiệm vụ của các “Designer”, phải phân chia bố cục như thế nào cho vừa mắt, thật hợp lý, phải độc đáo và thật sự ấn tượng cho đối phương.

Nội dung trong mỗi loại sản phẩm phải đạt yêu cầu ngắn gọn, rõ ràng, cung ứng được nhu cầu mà khách hàng đang hướng tới. Truyền tải không nên quá phức tạp, rườm rà, sẽ làm người đọc bị phân tâm, không thấy được giá trị mình cần hoặc thông tin mà mình tìm kiếm. 

Ví dụ, muốn quảng cáo một chiếc máy tính mới ra mắt. Tờ rơi nên nhấn mạnh một vài thông tin cơ bản của máy: tên máy, xuất xứ, thông số kỹ thuật, và các ưu điểm khi dùng. Không cần giới thiệu nhiều về nhà cung cấp, cũng không nên so sánh với bất kỳ thiết bị nào. 

Nội dung trang bìa 

Có nhiều khổ giấy cho chúng ta sử dụng để thiết kế và in ấn tờ rơi, dù là khổ A5, A6, A7...thì nội dung ở trang bìa cũng rất quan trọng và là yếu tố xác định có thành công hay không đấy. Thay vì dùng lời văn diễn tả, các nhà cung cấp có thể thay bằng hình ảnh sáng tạo, hoặc một câu chuyện thông qua hình ảnh, dùng tít giật gân hoặc Slogan khẩu hiệu. Hãy làm thế nào để khách hàng thấy tò mò và hấp dẫn với sản phẩm này. 

Bên cạnh đó, mỗi thiết kế tờ rơi có thể đính kèm các voucher khuyến mãi, giảm giá, phiếu mua hàng của một số thương hiệu liên kết. Đây là phương pháp tăng độ tương tác khá tốt, được áp dụng nhiều. Nếu bạn để trang bìa đơn giản, chỉ để tên sản phẩm thì sản phẩm này vẫn đứng ở con số 0. 

Diễn giải và mô tả sản phẩm thông minh 

Tờ rơi là công cụ gián tiếp để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng. Vừa giúp lan tỏa rộng rãi lại tiết kiệm được khá nhiều quỹ thời gian và chi phí, nhân công. Chúng ta nên miêu tả sản phẩm bằng hình ảnh hoặc sơ đồ ngắn gọn, hạn chế dùng ngôn ngữ văn phong để giới thiệu. 

Ngoài ra, từ ngữ quảng cáo cũng cần phải chú ý - không nên đưa những câu nói mang tính chất trấn an tình thần, an ủi khách hàng ví dụ như: “ kem dưỡng chiết xuất 100% từ thiên nhiên” hoặc “ thiết bị được sản xuất từ dây truyền hiện đại có độ bền cao” …

Hình ảnh, cũng như nội dung phải được sắp xếp và trình bày một cách khoa học, dễ nhìn. Thông tin phải hữu ích, giải quyết được khó khăn của khách, đặc biệt, gây ấn tượng sâu sắc. 

Trên đây chính là kinh nghiệm giúp bạn có được một thiết kế tờ rơi quảng cáo thật sự nổi bật. Hãy tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, tận tâm để giúp bạn trong chiến dịch quảng bá nhé. 

Tin tức liên quan

0918.25.41.43

|