CÁC CỬA HÀNG CÓ NÊN SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON?

CÁC CỬA HÀNG CÓ NÊN SỬ DỤNG TÚI GIẤY THAY CHO TÚI NILON?

Sử dụng túi giấy để chứa thực phẩm thay cho túi nilon đang trở thành một xu hướng bắt buộc cho các cửa hàng thực phẩm, bởi yếu tố an toàn sức khỏe luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Nhiều chủ cửa hàng chọn sử dụng dịch vụ in túi giấy để có thể tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh lại có thể tối ưu hóa chi phí mà vẫn đáp ứng được tiêu chí của khách hàng.

sử dụng túi giấy thay cho túi nilon

Các cửa hàng nên dùng túi giấy đựng thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Túi nilon đựng thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe

Giá thành rẻ và dễ sử dụng là những nguyên nhân khiến cho túi nilon vẫn được ưa chuộng trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã cảnh báo đến người sử dụng nên quan tâm đến những ảnh hưởng về sức khỏe khi sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm.

Cụ thể, trong quá trình sử dụng túi nilon để đựng thực phẩm, các chất phụ gia cực độc làm mềm nhựa như Phthalate, Adipate,… dễ dàng ngấm vào các loại thực phẩm, sau đó thông qua con đường ăn uống vào trong cơ thể con người.

Các chất độc này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và gây ra các bệnh về tim mạch, gan,… Và nếu tích tụ lâu dài trong cơ thể con người sẽ gây ra các căn bệnh ung thư vô phương cứu chữa.

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, túi nilon còn là tác nhân “giết chết” môi trường sống của chúng ta. Điển hình là khi các túi này bị đốt sẽ sản sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm không khí và gây bệnh cho con người. Nếu chôn nó xuống đất sẽ mất rất lâu mới có thể phân hủy, trong khoảng thời gian đó đất bị bạc màu và ảnh hưởng đến cây trồng xung quanh. Một lượng lớn các túi nilon bị vứt xuống cống rãnh gây nghẹt và làm ứ đọng nước tạo điều kiện cho các loại dịch bệnh phát triển.

Túi giấy là sự lựa chọn hàng đầu cho việc đảm bảo an toàn thực phẩm

sử dụng túi giấy thay cho túi nilon

Bạn có thể chọn các loại túi giấy có kích thước và kiểu dáng phù hợp với sản phẩm của cửa hàng mình.

Dịch vụ in túi giấy ra đời là giải pháp hoàn hảo để thay thế túi nilon trong việc đựng thực phẩm.

Nhiều cửa hàng đang bỏ dần việc sử dụng các túi nilon và chuyển sang dùng túi giấy để có thể đảm bảo chất lượng cho thực phẩm. Thêm nữa, các nhà khoa học khuyến khích việc sử dụng túi giấy để tăng khả năng tái sử dụng và hạn chế các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Không chỉ đáp ứng tiêu chí về an toàn thực phẩm của người dùng, bảo vệ môi trường mà túi giấy còn được các chủ cửa hàng sử dụng như một công cụ re-marketing vô cùng hiệu quả. Thay vì mua các sản phẩm túi giấy có sẵn, nhiều người đã sử dụng dịch vụ in túi giấy giá sỉ của các công ty in ấn uy tín để có thể tạo sự khác biệt cho thương hiệu của mình.

Những chiếc túi giấy độc đáo thường được người dùng giữ lại để sử dụng cho các mục đích khác. Và vô tình, những hình ảnh, thương hiệu hay logo này được người mua lưu ý nhiều hơn. Và khi có nhu cầu mua sắm liên quan thì thương hiệu này tự động hiện ra trong tâm trí người dùng.

Vì vậy, là người tiêu dùng hay chủ cửa hàng bạn hãy sáng suốt để lựa chọn sử dụng bao bì túi giấy bọc thực phẩm thay thế cho túi nilon.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|