CÁCH TRÌNH BÀY NỘI DUNG KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

CÁCH TRÌNH BÀY NỘI DUNG KHI THIẾT KẾ CATALOGUE

Việc thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là việc nghĩ ra những ý tưởng đẹp cho một mẫu thiết kế, mà cách bạn trình bày nội dung như thế nào trên cuốn catalogue cũng rất quan trọng. Vậy làm sao để bạn có thể trình bày được một cách ngắn gọn, bố cục rõ rang, nội dung thật xúc tích để khi mọi người nhìn vào là có thể hiểu được khi bạn thiết kế và in catalogue là rất quan trọng. Công việc này tốn rất nhiều thời gian cho bạn.

 

Dưới đây Công ty thiết kế in ấn Việt In sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách trình bày nội dung khi thiết kế catalogue sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế trang bìa của cuốn catalogue

Trang bìa của bản thiết kế catalogue là bộ mặt thể hiện khá bao quát toàn bộ nội dung catalog. Khi nhìn vào trang bìa người ta có thể biết ngay công ty và lĩnh vực hoạt động của công ty đó. Do đó bạn cần phải thiết kế trang bìa sao cho thật bắt mắt. Trình bày sao cho thật đơn giản, dễ hiểu, tránh làm rối mắt người đọc.

 

Trang mục lục của cuốn catalogue.

Trường hợp cuốn catalogue của bạn dài nhiều trang thì bạn cần phải có một trang mục lục, để người đọc dễ dàng xem những tiêu đề chính của catalogue. Bên cạnh đó họ cũng dễ dàng tìm thấy được những nội dung mà họ quan tâm.

Hình ảnh khi thiết kế catalogue.

Khi thiết kế catalogue bạn cần phải chọn những hình ảnh thật chất lượng, bảng biểu trong catalogue nên chuyển qua dạng vector , không nên để hình ảnh dạng bitmap.

Chọn font và kích thước font.

Bạn nên chọn những font phù hợp với công ty và mẫu catalogue của bạn, thông thường bạn nên chọn font 12pt, đôi khi với những cuốn catalogue nhiều chữ thì bạn nên chọn những font nhỏ hơn.

Trang trí header của từng trang trong cuốn catalogue.

Để catalog có màu sắc và nhìn cứng cáp thì bạn nên để header hoặc để màu nền trong catalog. Với những catalog nhiều ảnh thì có thể không cần để màu nền header mà chỉ gõ tiêu đề bình thường để có nhiều không gian cho phần hình ảnh.

Các header có thể chọn font 16pt – 22pt tùy theo độ dài tiêu đề và nên để chữ hoa, in đậm.

 

Trình bày trang cuối của catalogue.

Thông tin truyền tải của trang cuối đến người đọc chủ yếu là thông tin liên hệ. Cái này là quan trọng nhất. Trang này ngoài thông tin liên hệ, bạn có thể để logo và slogan công ty ở giữa bìa sau hoặc ở dưới cạnh thông tin liên hệ. Ngoài ra có thể để 1 vài hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ. Không nên để hình ảnh to và chính giữa vì nhìn nó sẽ giống trang bìa.

Công việc cuối cùng quan trọng nhất là bạn cần phải kiểm tra lại nhiều lần bản thiết kế cuốn catalogue trước khi in. Bởi trong quá trình thiết kế, bạn dễ bị nhầm lẫn hoặc có nhiều trang bị trùng ý tưởng. Bạn nên nhờ một số người cùng kiểm tra và góp ý, bởi chính những người ngoài cuộc họ mới là những người dễ dàng tìm ra được những lỗi, và ngay khi đó bạn có thể chính sửa lại ngay, kịp thời trước khi in.

Qua một vài giới thiệu trên đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp cho các bạn phần nào kinh nghiệm trong quá trình thiết kế của mình. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về thiết kế, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|