Hướng dẫn các bước thiết kế Catalogue

Catalogue gần như là một bảng quảng cáo chi tiết giới thiệu về doanh nghiệp cho các đối tác. Để ghi điểm và tạo ấn tượng với đối tác thì đương nhiên doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế Catalogue chuyên nghiệp và trang nhã. Một số công ty lựa chọn hình thức đi thuê để tạo Catalogue nhưng với những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập muốn tự tạo Catalogue riêng thì nên làm như nào?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bước thiết kế Catalogue cơ bản để bạn có thể tự tạo cho doanh nghiệp mình một Catalogue không tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Thu thập và chọn lọc thông tin

Thu thập thông tin

Việc thu thập thông tin trong thiết kế Catalogue là một bước đòi hỏi mất nhiều thời gian, nó cũng là bước nền móng để xây dựng một Catalogue chi tiết. Bạn cần thống kê hết các thông tin nổi bật của doanh nghiệp muốn cho đối tác thấy xuất hiện trên Catalogue.

Chọn lọc thông tin

Khi đã có đủ thông tin thu thập một cách rõ ràng, chính xác, chi tiết rồi chúng ta sẽ đến bước chọn lọc thông tin. Ở bước này chính là bước hệ thống lại một lần nữa những thông tin thu thập và phân loại chúng từ những thông tin quan trọng nhất đến những thông tin ở mức độ bình thường.

Những thông tin quan trọng sẽ được làm nổi bật và tạo ấn tượng hơn trong việc thiết kế Catalogue.

Lựa chọn màu sắc Catalogue

Trong bất kỳ thiết kế nào thì những gam màu sắc luôn là một thứ rất quan trọng, nó đóng vai trò cốt lõi cho việc thiết kế ấy có thành công hay không.

Để có một Catalogue đẹp và thành công thì nó phải có màu sắc hài hòa với logo thương hiệu cũng như màu sắc của sản phẩm mà doanh nghiệp muốn nói tới.

Ví dụ cho những Catalogue về trang sức thì những màu chủ đạo trắng, vàng rất hay được sử dụng vì nó thể hiện ngay tone chủ đạo của sản phẩm.

Lựa chọn hình ảnh và chất liệu làm Catalogue

Hình ảnh

Hình ảnh cũng là một điểm cần lưu ý khi đưa vào thiết kế Catalogue. Chất liệu hình ảnh phải rõ nét, ảnh phải có độ phân giải cao để khi in ra hình ảnh không bị vỡ gây lỗi cho sản phẩm. Hơn nữa những hình ảnh đưa vào Catalogue phải được lựa chọn phù hợp tránh gây lạc đề và làm người xem cảm thấy nhàm chán.

Chất liệu

Chất liệu làm Catalogue hiện nay trên thị trường thường được làm bằng 2 loại giấy là giấy đa năng và giấy nền trơn.

Với một bản Catalogue gây ấn tượng với khách hàng cần lưu ý những bước trong thiết kế mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây. Nhưng nhìn chung bạn hãy xác định rõ mục đích của việc tạo ra bản Catalogue thì thiết kế của bạn sẽ đạt được những gì bạn mong muốn.

Các Bài nhận định liên quan

0338.13.13.13

|