IN BAO BÌ MỸ PHẨM

IN BAO BÌ MỸ PHẨM

Màu sắc và họa tiết của bao bì mỹ phẩm

Mỹ phẩm là lĩnh vực thiên về phụ nữ, mà phụ nữ là đối tượng chú trọng đến hình thức bên ngoài. Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư chất lượng bên trong thì doanh nghiệp khi thiết kế và in bao bì mỹ phẩm cần đảm bảo ấn tượng và thu hút. Muốn vậy, màu sắc và họa tiết là 2 yếu tố quan trọng cần lưu tâm nhất.

Màu sắc

Trong thế giới màu sắc đa dạng, mỗi màu sẽ có một ý nghĩa riêng. Việc sử dụng màu sắc nói lên giá trị sản phẩm, đồng thời phân loại được đối tượng sử dụng mỹ phẩm này là ai.

Ví dụ như đối với những dòng mỹ phẩm cao cấp người ta thường lựa chọn những màu có sắc độ đậm như đỏ đậm, vàng đậm, tím đậm hay những tông màu tối như đen, nâu vàng… Với những màu này sẽ tôn lên được giá trị của một sản phẩm sang trọng, đẳng cấp và thường hướng đến đối tượng sử dụng là những phụ nữ thành đạt, có địa vị cao, có nền kinh tế ổn định.

 

Hay đối với những dòng sản phẩm dành cho đối tượng là phụ nữ trẻ trung, năng động thì màu sắc thường là những màu tươi sáng, rực rỡ, thu hút như vàng, hồng, xanh lá cây…

Dựa đặc trưng từng loại màu cộng với đối tượng mà mỹ phẩm hướng đến, cách định vị thương hiệu mà mỗi doanh nghiệp trước khi in bao bì mỹ phẩm cần cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình màu sắc phù hợp.

Họa tiết

Nếu như màu sắc có tính quy định thì họa tiết là sự sáng tạo vô biên của người thiết kế. Không có một quy định hay khuôn mẫu nhất định nào cho họa tiết cả. Miễn sao sử dụng họa tiết phải đảm bảo được yếu tố mỹ thuật, đồng thời gợi nhắc đến đặc trưng mà mỹ phẩm đó hướng đến.

 

Ví dụ như với những dòng mỹ phẩm hướng về phụ nữ thì phong cách là tinh tế, nhẹ nhàng và dịu dàng. Vậy thì những họa tiết mềm mại như hoa lá được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Còn dòng mỹ phẩm hướng đến nam giới thường thiên về cá tính, mạnh mẽ thì họa tiết thường đơn giản hơn, thường là những họa tiết nói đến sức mạnh.

Nói tóm lại, đã là bao bì mỹ phẩm thì phải đẹp, bởi vì nhiệm vụ của nó là làm cho người sử dụng đẹp hơn. Tuy nhiên, đừng vì chuyên tâm thiết kế về cái đẹp cho bao bì mà quên đi yếu tố sự liên quan giữa bao bì với sản phẩm.

Sau khi đã có được một bản thiết kế hoàn hảo cho bao bì mỹ phẩm của mình, quý khách hãy đến ngay với Việt In để tiến hành in bao bì mỹ phẩm bằng công nghệ in ấn hiện đại nhé!

Tin tức liên quan

0988.163.686

|