IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO

Nhiều khách hàng khi đến in ấn tại các xưởng in thì hầu hết sẽ đều bắt gặp hay cụm từ in offset và in kỹ thuật số. Vốn dĩ, nếu không làm trong lĩnh vực in ấn thì sẽ có rất nhiều người nhầm tưởng chúng là một, tuy nhiên không phải vậy. Vậy in Offset và in Kỹ thuật số khác nhau như thế nào và ứng dụng nó ra sao trong ngành in. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé:

Mục đích in ấn: In offset phù hợp với khối lượng bản in rất lớn (có nghĩa là bản in ra hàng nghìn tới hàng triệu bản copy) còn in kỹ thuật số phù hợp cho in số lượng ngắn (tức là chạy từng bản một).

Khả năng màu sắc đáp ứng chuyên sâu: Máy in offset có thể cung cấp hệ màu chuẩn hơn so với in kỹ thuật số. Ví dụ, in ấn Pantone color (một hệ thống quản lý màu sắc) sẽ chính xác hơn trên máy offset bởi vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone. Vì thế, nhiều công ty lớn quan trọng về màu sắc họ sẽ lựa chọn in offset thay vì in kỹ thuật số.

Công nghệ sử dụng để in ấn: Sự khác biệt giữa công nghệ in offset so với in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy. In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là Drum (hay còn gọi là trống) để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một Drum khác nhau, hình ảnh được truyền xuống drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy. In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao của một cuốn sách với thiết lập tối thiểu.

 

(Hệ thống in Kỹ thuật số)

Chi phí in ấn: Sự khác biệt về công nghệ in ảnh hưởng đến chi phí của khách hàng in ấn. In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in hoặc một bản sao. In offset đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian thiết lập khuôn mẫu và vật chất. Tuy nhiên, chúng ta không vội kết luận in ấn theo kiểu nào tiết kiệm hơn vì tùy thuộc vào khối lượng in. In offset chỉ phát huy cái gọi là rẻ hơn khi in ra hàng nghìn tờ một nội dung, ví dụ như in tờ rơi. Sẽ chẳng có ai chịu in cho bạn một cuốn sách ra vài chục bản copy bằng in offset nhé, trong trường hợp này in kỹ thuật số sẽ tiết kiệm hơn đấy.

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|