KĨ THUẬT KHUÔN BẾ

KĨ THUẬT KHUÔN BẾ

I - Khuôn bế là gì?

Khuôn bế là một loại khuôn dùng để sản xuất ra thành phẩm cho ngành bao bì giấy gồm: tem nhãn decal, túi giấy, thiệp cưới và tất cả các loại bao bì giấy.

- Khuôn bế được làm kết hợp với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cắt + lưỡi dao cần tạo ra những đường gấp nếp.

II - Qui trình và kỹ thuật làm khuôn bế bằng thủ công:

1 - Dụng cụ đồ nghề gồm có:

- Máy cưa lộng, nếu làm nhỏ thì nên mua máy cưa của Trung Quốc hoặc Đài Loan có giá khoảng 3 đến 4 triệu VND/1 cái.

- Máy uốn dao bế và kèm theo bộ vam nhiều hình dạng khác nhau để sử dụng tạo những góc bo hoặc góc nhọn góc vuông tuỳ theo từng chi tiết trên sản phẩm, máy này có giá khoảng 7 triệu VND.

- Các vật dụng khác: kềm nhọn + dũa dẹp nhỏ + mô tơ mài + khoan tay + kéo cắt thép chuyên nghiệp + compac + bộ thước mỹ thuật, thước tròn, ovan, thước cây, 1m, 30cm, 50cm + băng keo 2 mặt dày 5cm + lưỡi cưa thì nên dùng lưỡi cưa số 17 vì dùng loại này khi cưa ván để lồng lưỡi dao và nó vừa đúng với độ dày của lưỡi dao bế, ván ép dày 18mm chọn loại ván phải phẳng hoặc ván MDF loại được làm từ bột giấy.

vậy là bạn đã chuẩn bị cho mình một số dụng cụ thiết bị để tiến hành tạo ra được khuôn bế rồi.

2 - Cách làm:

- Trước hết bạn phải tập cưa những đường thẳng, và tiếp tục dùng compac vẽ những đường tròn dùng khoan tay khoan lỗ để lồng lưỡi cưa vào và cưa cho thật chuẩn .

- Tập uốn dao bế: bạn vẽ hình tròn và dùng máy uốn dao uốn theo hình tròn đó làm đi làm lại nhiều lần cho đều tay , và tiếp tục đến hình ovan hoặc là hình trái tim...

- Tập vẽ: nếu vẽ bằng tay thì bạn phải dùng compac tạo ra một góc vuông tuyệt đối chính xác bạn nên lấy một cái mẫu bao thơ kích thước 12 x 22 và làm theo nó, nếu bạn có máy vi tính thì nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công đoạn này thường thì những phần mềm hỗ trợ công việc này thì họ dùng Autocad.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|