Kinh nghiệm lựa chọn giấy in Catalogue

Để có được một cuốn Catalogue đẹp và chất lượng, bên cạnh khâu thiết kế thì việc chọn giấy in cũng rất quan trọng. Vậy nên chọn loại giấy nào, kích thước bao nhiêu để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại không gây lãng phí? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn giấy in Catalogue tốt nhất.

Chọn loại giấy để in Catalogue

Cũng giống như tờ rơi, lịch, catalogue cũng được in trên nhiều loại giấy khác nhau. Tuy nhiên, để chọn được loại giấy rẻ, chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Giấy Couches

Ưu điểm của giấy Couches là có bề mặt bóng mịn, láng, độ bám tốt, hấp thụ mực đều, độ phản quang và bắt sáng cao. Bởi vậy mà Couches là loại giấy được các doanh nghiệp rất ưa chuộng. Giấy Couches phù hợp với nhiều công nghệ in ấn, cho hình ảnh rõ nét.

Giấy Couches Matt

Loại giấy này thường được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới và dùng để in những cuốn catalogue về du lịch. Couches Matt có bề mặt mịn nhưng độ bóng không được như giấy Couches. Hình ảnh được in trên giấy Couches Matt sẽ có chiều sâu hơn.

Giấy Offset

Offset thường được dùng để in phong bì công ty. Giấy có độ thấm mực tốt, tuy nhiên khi in ấn màu in sẽ bị xỉn hơn giấy Couches, bởi vậy mà nó ít được sử dụng hơn.

Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật sẽ giúp cho cuốn catalogue của công ty bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Giấy mỹ thuật có nhiều loại khác nhau như: láng bóng, xù xì, đường gân,... Loại giấy này có giá thành khá cao, tuy nhiên nó giúp cuốn catalogue có tính thẩm mỹ và giá trị hơn nhiều.

Cách chọn kích thước giấy in catalogue để tránh gây lãng phí

Kích thước catalogue sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp hướng tới. Offset là công nghệ in được nhiều xưởng in sử dụng hiện nay. Catalogue sẽ được in theo những khổ giấy in có kích thước chuẩn.

Các cỡ giấy in thường được lựa chọn bao gồm: khổ giấy A5, khổ A4, giấy có kích thước 32 x 43cm, 43 x 65cm hay 65 x 86cm.

Kích thước giấy catalogue A4: Với những quyển catalogue được in bằng khổ giấy A4 sẽ có kích thước gập vào là 21 x 29.7cm, mở ra là 42 x 29.7cm.

Kích thước catalogue A5: Catalogue in trên khổ giấy A5 có kích thước 21 x 14.8cm. Để dễ hình dung, bạn chỉ cần đặt những quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in.

Giấy A4 và A5 là 2 loại giấy có kích thước được dùng để sản xuất catalogue thông dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Quy cách in catalogue chuẩn

Hiện nay, các phương pháp in catalogue khá đa dạng với những đặc điểm khác nhau. Tùy vào từng thiết kế của catalogue để lựa chọn phương pháp in phù hợp.

Nếu như không có kinh nghiệm chọn giấy cũng như phương pháp in thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị in ấn như Việt In để có những thiết kế đẹp, chất lượng nhất.

Để cuốn catalogue được bền đẹp, bạn nên cán nilon bóng bên ngoài bìa. Ghim gáy đối với những cuốn catalogue ít trang. Và khâu chỉ, dán keo những cuốn catalogue nhiều trang để đảm bảo được độ chắc chắn và vuông gáy của catalogue.

Như vậy, để có được một cuốn catalogue đẹp, chất lượng thì không thể bỏ qua các yếu tố như loại giấy, kích thước giấy và quy cách in. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cuốn catalogue chất lượng. Và lựa chọn đơn vị in catalogue uy tín để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như đảm bảo được chất lượng catalogue nhé.

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|