KỸ THUẬT PHỦ UV TRONG IN HỘP GIẤY

KỸ THUẬT PHỦ UV TRONG IN HỘP GIẤY

Hộp giấy là một trong những sản phẩm góp mặt trong nhiều ngành sản xuất kinh doanh. Hiện nay, đó không chỉ mang chức năng chứa đựng hàng hóa mà quan trọng hơn hộp giấy được sử dụng như một công cụ marketing hiệu quả. Để làm được điều đó, việc in hộp giấy cần tạo được dấu ấn riêng của thương hiệu cũng như sự ấn tượng với người dùng. Kỹ thuật phủ UV trong in hộp giấy được xem là một trong những phương pháp thực hiện hoàn hảo nhất.

Kỹ thuật phủ UV được nhiều đơn vị in hộp giấy tphcm ứng dụng. Đây là một phương pháp có nguyên lý in như hình thức in offset nhưng thay mực in offset thành mực in UV.

 

In hộp giấy bằng kỹ thuật UV sẽ tạo được nhiều hiệu ứng nghệ thuật và có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu giấy khác nhau. Hiện nay, có 2 phương pháp in UV được sử dụng phổ biến: in UV toàn phần và in UV từng phần.

Kỹ thuật in UV được sử dụng trên 2 loại giấy cơ bản:

-          Giấy Metalized: việc kết hợp giấy Metalized và kỹ thuật in Uv mang lại những sản phẩm có độ sáng bóng ánh kim, chịu ẩm, chịu nhiệt tốt và đặc biệt là rất bền màu in. Để tạo nên giấy Metalized, người ta bồi một lớp metalized trên các loại giấy Duplex, giấy Ivory hay giấy Couches.

-          Giấy sau in offset: Phương pháp này được thực hiện sau khi in offset nhằm  tạo một lớp nhựa bóng, sần, nhám trên các sản phẩm in.

Để in hộp giấy bằng kỹ thuật UV người ta sử dụng các loại mực in UV, đây là loại mực không có dung môi do đó nó không thể khô bình thường như các loại mực khác mà chỉ được làm khô dưới tác động của bức xạ UV. Tuy nhiên,khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tốc độ làm khô mực nhanh chóng.

Việc sử dụng kỹ thuật in UV định hình trong in hộp giấy tphcm giúp doanh nghiệp tạo được một điểm nhấn đặc biệt với khách hàng. Với những hiệu ứng bất ngờ, độc đáo góp phần tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng, tạo nên những giá trị tiềm ẩn cho sản phẩm. Đó được xem là một cách nâng cao hiệu quả của các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, giúp thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|