LÀM TÚI GIẤY HỘP GIẤY BẰNG GIẤY KRAFT TỰ HỦY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

LÀM TÚI GIẤY HỘP GIẤY BẰNG GIẤY KRAFT TỰ HỦY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Với mong muốn có một sản phẩm thay thế túi nilong nhằm bảo vệ môi trường, các sản phẩm làm túi giấy hộp giấy bằng giấy kraft có khả năng phân hủy sinh học ra đời và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người tiêu dùng. Có thể thấy sự ra đời của các sản phẩm này đang góp phần nỗ lực bảo vệ môi trường xanh và sạch.

Sự ra đời của giấy Kraft

Túi giấy và hộp giấy được sản xuất từ nguyên liệu giấy kraft (là loại giấy làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm) được xử lý thông qua quy trình kraft. Đây là quy trình đã rất phổ biến trong sản xuất giấy. Mặc dù hiệu suất thu hồi xenluloza ở quy trình hóa học không cao tuy nhiên quy trình hóa học này đồng thời cũng cho phép loại bỏ lignin khá triệt để giúp sản phẩm giấy có độ bền tương đối cao so với các loại giấy thông thường khác.

 

Làm túi giấy hộp giấy bằng giấy kraft

Lượng dư lượng lignin trong bột giấy khiến cho giấy có màu nâu, do đó các nhà sản xuất nếu muốn sản xuất giấy trắng vàng chất lượng cao thì biện pháp cần thiết nhất là phải loại bỏ hết lignin. Để loại bỏ, người ta oxy hóa lignin bằng clo hoặc ClO2 nhưng các phương pháp này có nhược điểm là gây ô nhiễm môi trường ở mức độ khá cao. Chính vì vậy hiện nay các nhà hóa học đã tích cực nghiên cứu các quy trình thân môi trường nhằm áp dụng cho việc tẩy trắng giấy cho cả các quy trình sử dụng ozon. Tại Phần Lan, trong khoảng cuối thập niên 1980 người ta đã áp dụng các quy trình tẩy trắng giấy với xúc tác enzym.

Làm túi giấy hộp giấy bằng chất liệu giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy có tính chất đanh và dẻo dai và tương đối thô, grammage bình thường khoảng 50-135 g / cm2. Loại giấy này có màu nâu nhưng có thể được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. Chính nhờ các đặc tính này mà giấy kraft thường được làm túi giấy hộp giấy, bao bì tạp phẩm, phong bì thư và các loại túi hộp đóng gói khác.

 

Giấy kraft còn được làm danh thiếp, thiệp mời, phong bì

Ưu điểm của giấy Kraft là rất thân thiện với môi trường, độ phân hủy nhanh và có giá thành rẻ hơn so với các loại túi giấy khác trên thị trường. Ngoài ra chúng có độ bền cao nên có thể chứa đựng các loại vật liệu có trọng lượng tương đối nặng. Đặc biệt là làm túi giấy hộp giấy đựng quà, đựng quần áo, giầy dép, mỹ phẩm,…

Ngoài ra Giấy Kraft còn đc sử dụng làm bao thư, phong bì, thẻ bài nhãn mác thời trang rất khỏe khoắn mà phong cách.

Các Bài nhận định liên quan

0338.13.13.13

|