Lưu ý gì khi thiết kế hộp đựng quà Tết ?

Văn hóa tặng quà trong dịp Tết được xem như là một truyền thống của người Việt Nam. Khi đi chúc Tết vào những dịp đầu năm, các gia đình thường mang đến những món quà dành tặng cho nhau cũng như là những lời chúc cho một năm mới trọn vẹn. Ngoài những phần quà bên trong thì hộp đựng quà Tết bên ngoài cũng không kém phần quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế một hộp quà Tết mà bạn nên biết.

Nơi thiết kế hộp quà Tết?

Thương hiệu thiết kế sẽ phần nào giúp bạn có thể khẳng định được rằng dòng sản phẩm đó có thật sự chất lượng hay không? Một hộp quà không chỉ mang đến giá trị về mặt vật chất, mà nó còn thể hiện được tấm lòng của người tặng.

Chính vì vậy mà có nhiều người muốn tự tay mình thiết kế nên những chiếc hộp thật xinh xắn để dành tặng cho những người thân của mình.

Nếu như bạn đã là một người biết sử dụng những phần mềm thiết kế, bạn có thể tự hoàn chỉnh bản mẫu rồi đem đến xưởng thiết kế để in theo số lượng mình mong muốn.

Bạn định sử dụng hộp quà Tết cho ai?

Tùy đối tượng mà bạn sẽ có được một loại hộp phù hợp. Với mỗi loại hộp thì lại có những kiểu dáng và hình thù khác nhau. Nên để đơn giản nhất, bạn có thể thiết kế những loại hộp có hoa văn đơn giản như hoa mai, hoa đào hay tràng pháo, những hình ảnh rất quen thuộc với không khí xuân. Vừa hợp cảnh mà vừa có thể tặng cho được nhiều đối tượng khác nhau.

Tổng quan về thiết kế

Vậy thì, có những điểm gì mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế một chiếc hộp đựng quà ?

Mẫu mã, thiết kế bên ngoài

Cũng như đã nói ở trên. Với mỗi đối tượng thì sẽ có một kiểu dáng phù hợp. Với những người cao tuổi như ông bà cha mẹ mình thì họ sẽ có xu hướng ưa chuộng những mẫu thiết kế đơn giản hơn, không có quá nhiều tiểu tiết cầu kỳ.

Còn đối với những người trẻ, thường họ sẽ có xu hướng thích những mẫu thiết kế có phần bắt mắt hơn. Vậy, làm sao để không phải thiết kế đi thiết kế lại nhiều lần mà vẫn có thể tặng được nhiều người. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh đặc trưng cho tết như: pháo hoa, hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, hay đơn giản là những câu đối để thiết kế. Vừa mang không khí đặc trưng của Tết mà còn có thể tặng được cho nhiều người.

Chất liệu sản phẩm

Chất liệu phổ biến của những chiếc hộp đựng quà Tết thường là chất liệu giấy. Chất liệu này nhẹ, đơn giản,... Trong dịp Tết thì chất liệu này cũng khá phù hợp, nhưng thường là chất liệu giấy cứng hơn rất nhiều để có thể đựng được những món đồ bên trong.

Nhưng nếu bạn muốn tăng thêm phần sang trọng và cao cấp thì hộp gỗ chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, chất liệu này trên thị trường hiện nay cũng có giá thành không hề rẻ.

Hộp đựng quà Tết chính là thứ mà đập vào mắt người được nhận đầu tiên. Thế nên, bạn có thể tham khảo một số thiết kế cũng như là gợi ý mà bài viết đã đưa ra để có được một sản phẩm tốt nhất.

Các Bài nhận định liên quan

0338.13.13.13

|