MÁY CÁN MÀNG NHIỆT

MÁY CÁN MÀNG NHIỆT

Máy cán màng nhiệt: Công đoạn quan trọng cuối cùng

Máy cán màng nhiệt là khâu cuối cùng quan trọng, chỉ có trải qua công đoạn này thì sản phẩm in ấn mới được gọi là hoàn thiện. Người ta sử dụng máy cán màng nhiệt để ngăn cản bề mặt của sản phẩm tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, khả năng chống ẩm mốc tuyệt vời.

Bạn biết gì về máy cán màng nhiệt?

Click Xem:>> in catalogue Đẹp Giá Rẻ

Máy cán màng nhiệt là loại máy sử dụng màng nhiệt BOPP đã có sẵn keo hoặc đã qua xử lý bề mặt loại màng, nó chịu tác động của nhiệt độ và lực ép để có thể bám dính thật tốt vào bề mặt giấy.

 

Máy cán màng nhiệt được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực: Bao bì nhãn hàng, brochure, catalogue,…

Dựa vào độ phản quang về mặt sản phẩm người ta chia cán màng nhiệt thành 2 hình thức là cán bóng và cán mờ. Cán bóng cho tờ in sau khi cán màng sẽ có độ bóng sáng, còn cán mờ cho người nhìn một camt giác mờ mờ, ảo ảo, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy trơn láng.

6 kỹ thuật sử dụng máy cán màng nhiệt

Muốn vậy, máy cán màng nhiệt sẽ sử dụng những kỹ thuật cán sau đây:

Cán màng:

Kỹ thuật cán màng là khi người ta phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng BOPP với 2 loại màng thông dụng là cán bóng và cán mờ.

Để thực hiện, người ta dùng một thiết bị là máy cán màng, nguyên liệu là cuộn màng. Khi cuộn màng được xả ra và tráng một lớp keo, giấy sẽ được đưa vào từng tờ qua hệ thống trục lăn ép màng lên trên bề mặt giấy.

Trong khi đó 1 trục khác sẽ cuộn và thu hồi giấy lại thành 1 cuộn tròn, nhưng cũng có thể là xả ra thành từng tờ tùy vào mục đích sử dụng. Lớp keo khô sẽ xả ra thành từng tờ bằng tay.

Cán UV:

Cán UV hay còn gọi là phủ UV, là khi người ta phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng mực UV. Có 2 cách phủ UV là phủ toàn phần và phủ từng chi tiết.

Cán gân:

Cán gân là kỹ thuật tạo cho giấy một bề  mặt gân thông qua 2 trục kim loại có khắc gân. Với kỹ thuật này, người ta chỉ làm biến dạng giấy chứ không hề phủ thêm một vật liệu nào khác.

 

Cán lắc:

Cán lắc hoặc phủ lắc là kỹ thuật phủ lên bề mặt giấy một lớp mực lắc nhằm mục đích giúp ấn phẩm đẹp hơn, bền hơn.

Cán láng:

Để bề mặt tờ in được bóng láng và đẹp hơn người ta sử dụng kỹ thuật cán láng, bằng cách phủ một lớp verni lên trên bề mặt tờ in, sau đó chuyển sang máy cán láng.

Cán màng keo:

Là khi người ta dùng máy ép cán màng nhiệt, rồi dùng cuộn màng đã có keo sẵn, tuy nhiên nó không phải là plastic để ép ảnh rồi phủ màng lên trên sản phẩm.

Sử dụng máy cán màng nhiệt giúp bạn nâng cao năng suất lao động vì vận hàng dễ dàng, đơn giản. Máy thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Thêm nữa, máy cán màng nhiệt cho ra sản phẩm chất lượng, hoàn hảo; những thông tin, hình ảnh có trên sản phẩm in được đảm bảo bền đẹp, chống ẩm, không thấm nước và chống lại mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|