Một số kinh nghiệm thiết kế catalogue thời trang đẹp

Để đưa những bộ trang phục mới nhất của mình đến được với đông đảo khách hàng thì chắc chắn trong chiến dịch quảng cáo của bạn không thể thiếu những mẫu catalogue ấn tượng, bắt mắt. Nói thì dễ là vậy nhưng làm thế nào để có thể sở hữu được một thiết kế catalogue thời trang đẹp thì không phải ai cũng biết. Một số kinh nghiệm thiết kế catalogue thời trang mà chúng tôi tổng hợp dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường chinh phục những vị khách khó tính.

Thiết kế catalogue luôn phải có điểm nhấn và dấu ấn riêng

Sẽ chẳng ai để muốn tìm hiểu một catalogue mà mới nhìn thôi đã thấy nó đơn điệu, không có điểm nhấn. Chính vì lẽ đó, điều tiên quyết đầu tiên khi thiết kế catalogue là bạn phải tại được dấu ấn riêng biệt.

Kinh nghiệm từ ông lớn thiết kế catalogue thời trang cho hay, nhất thiết phần trang bìa phải thực sự bắt mắt, thu hút, để gây chú ý người đọc. Tiếp theo các trang con bên trong có thể được tối giản, chỉ nên tập trung chúng vào những hình mẫu thời trang, để người đọc không bị phân tâm.

Sử dụng tông màu nhã nhặn, tinh tế

Nhắc đến thời trang, chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến một thứ gì đó tinh tế, sang trọng. Chính vì lẽ đó mà khi thiết kế catalogue thời trang bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc chọn lựa tông màu và phối màu sau cho toát lên được chủ đề chung của thương hiệu, sản phẩm đó.

Các màu sắc được ưu ái sử dụng nhiều hơn cả, đó là: Font trắng, đen hay pastel nhạt. 

Font chữ thống nhất, dễ đọc

Với người xem thì bên cạnh việc thu hút, ấn tượng của catalogue thì nội dung dễ đọc là một điểm cộng lớn dành cho nhà thiết kế. 

Để tất cả thông tin bên trong đến được với khách hàng thì chắc chắn font chữ in bên trong là điều quyết định. Bạn nên sử dụng 1 loại phông chữ duy nhất cho catalogue của mình đồng thời hãy cố gắng sử dụng font chữ thông dụng. Bởi, những gì gần gũi cũng sẽ dễ tiếp nhận và ghi nhớ hơn.

Chuyển trang nhẹ nhàng

Một catalogue có thành công hay không còn được đánh giá dựa trên sự liền mạch, logic của các trang con bên trong.

Nếu bạn lật từ trang đầu đến trang cuối mà có cảm giác như đang đọc một câu chuyện với phần mở đầu là trang bìa và kết thúc câu chuyện là trang cuối cùng.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm thiết kế catalogue trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn xác đáng hơn, để sở hữu cho mình những mẫu catalogue ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

0988.16.36.86

|