Nguyên tắc thiết kế catalogue đẹp

Thiết kế là công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất lớn. Vì vậy mà chúng không có một quy tắc hay một khuôn mẫu chung nào. Tuy nhiên, khi thiết kế catalogue, bạn đòi hỏi cần phải đảm bảo được một số nguyên tắc nhất định sau đây. 

Thông điệp luôn được đưa lên trang đầu tiên

Đây là nguyên tắc quan trọng, cốt lõi của một bản thiết kế catalogue. Trang bìa của nó đóng vai trò như là một công cụ thu hút sự chú ý của khách hàng trực tiếp. Dù vậy, vẫn không ít người không làm theo tiêu chí này. Nếu không đảm bảo được nguyên tắc đó thì bản catalogue của bạn xem như đã thất bại. 

Triển khai quảng bá trong những dịp quảng cáo   

Trước khi ra mắt một sản phẩm, thông thường bạn sẽ thực hiện chiến dịch marketing để quảng bá sản phẩm, hãy tận dụng những dịp như thế này để đưa bản thiết kế catalogue đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng website của thương hiệu để cho ra mắt chúng. Đây là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhanh chóng.  

Sử dụng hình ảnh chọn lọc và chú thích rõ ràng

Hình ảnh là công cụ miêu tả sắc nét nhất những gì bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Chúng sinh động và hấp dẫn được người đọc hơn là những từ ngữ dài dòng. Dưới mỗi hình ảnh, bạn cần phải chú thích để thêm phần rõ ràng, giúp khách hàng hiểu hơn nội dung bản thiết kế catalogue muốn nói đến và nắm bắt được nhiều thông tin hơn.  

Sắp xếp logic 

Đa số mọi người thường vấp phải lỗi là đưa ra lượng thông tin quá nhiều và lộn xộn, làm cho khách hàng bị ngán ngẩm và bối rối khi tiếp nhận những bản thiết kế catalogue. Hãy biết chọn lọc nội dung, đưa ra những thông tin hữu ích, quan trọng nhất và sắp xếp bố cục thật rõ ràng, dễ nhìn. Phải biết giới hạn số lượng chữ và thông tin trong một trang để đảm bảo được bố cục bài viết.  

Sử dụng hình chụp và chất lượng giấy in tốt 

Đối với một số lĩnh vực, hình chụp đem lại sức sống động và thực tế cao hơn hình vẽ. Theo một số nghiên cứu, hình vẽ sẽ thích hợp với lĩnh vực thời trang, nghệ thuật hơn bởi chúng trừu tượng và mang tính thẩm mỹ hơn.  

Hãy để cho bản thiết kế catalogue được người dùng lưu giữ lâu hơn bằng cách in trên chất liệu giấy in tốt. Điều này sẽ mang lại giá trị về mặt thời gian cho khách hàng.  

Đừng quên quảng bá hình ảnh cho thương hiệu 

Để việt thu hút khách hàng đạt hiệu quả cao nhất, thông tin của doanh nghiệp cần phải được in ở một vị trí đặc biệt. Ví dụ như: Địa chỉ, số điện thoại, email liên hệ, một số ưu đãi và chế độ doanh nghiệp đem đến khi bạn tìm đến và lựa chọn,…Đây là những thông tin cần thiết nhất của một bản catalogue. 

Với những nguyên tắc được gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ sở hữu cho riêng mình được một thiết kế catalogue thật ấn tượng và độc đáo. Nhờ đó, việc thu hút và tiếp cận với khách hàng trở nên dễ dàng và thành công hơn.  

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|