NHỮNG KHÓ KHĂN KHI CHUẨN BỊ IN CATALOGUE

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI CHUẨN BỊ IN CATALOGUE

Một cuốn catalogue chất lượng và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy quyết định mua của người tiêu dùng và giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, quá trình in catalogue phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và được thực hiện một cách hiệu quả đồng thời giai đoạn chuẩn bị in của doanh nghiệp cũng cần được đầu tư, chú trọng.

Ở đây, chúng tôi xin đề cập tới một số khó khăn thường gặp khi chuẩn bị in catalogue.

Những khó khăn về việc thống nhất mục đích in ấn và những tiêu chuẩn cần có khi in catalogue

Lúc chuẩn bị in catalogue, daonh nghiệp thường nhờ các đơn vị design catalogue tư vấn. Tuy nhiên, họ vẫn là những người ngoài cuộc, họ không nắm bắt được các yếu tố về ngành hàng chủ lực, kế hoạch marketing cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Do đó, ở giai đoạn chuẩn bị in catalogue, doanh nghiệp cần làm chủ mọi vấn đề.

 

Bạn có thể tham khảo những cuốn catalogue của các doanh nghiệp cùng lĩnh vực để biết cách mà họ trình bày, cách mà họ làm cho ấn phẩm của mình thêm nổi bật. Bạn cần lưu ý rằng, bất kỳ cuốn catalogue nào cũng cần được cung cấp những nội dung chủ yếu như: giới thiệu công ty, thông điệp quảng bá, các sản phẩm chủ lực.

Bạn cần phải nghiên cứu các đối thủ cùng ngành và đưa ra những yếu tố tạo nên sự khác biệt để nâng cao sức cạnh tranh. Đồng thời, bạn cần phải hiểu tâm lý khách hàng, biết họ muốn những gì và họ cần gì ở sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Bên cạnh đó, bạn cần đưa ra cho khách hàng những hướng dẫn cụ thể về sản phẩm và dịch vụ. Những cuốn catalogue này nhằm mục đích cung cấp những thông tin và kiến thức nhằm  kích thích nhu cầu mua của người tiêu dùng.

Khó khăn khi lên kịch bản cho nội dung khi in catalogue

Nếu doanh nghiệp đã xác định được mục đích của cuốn catalogue thì vấn đề soạn thảo nội dung sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ở công đoạn này, vấn đề mà bạn cần quan tâm là câu chữ như thế nào, còn việc trình bày thế nào để nó ấn tượng là việc của nhân viên đồ họa. Việc phối hợp giữa hai bộ phận sẽ mang đến những hiệu quả tuyệt vời hơn.

Để có được nội dung hoàn chỉnh, bạn cần phác thảo lại những gì cần cung cấp khi in catalogue, cần giới hạn số mục, số trang và số chữ cho từng đề mục.

Khó khăn khi xác định chi phí in catalogue

Bạn cần căn cứ vào tình hình ngân sách hiện tại mà doanh nghiệp có thể đầu tư cho việc in catalogue. Tuy nhiên, không nên cắt giảm chi phí quá mức.

Việc tiết kiệm chi phí bằng cách giới hạn số trang sẽ khiến thông tin bạn cần cung cấp không được thể hiện đầy đủ, đồng thời, cuốn catalogue của bạn sẽ thiếu tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.

Việc lựa chọn đơn vị in catalogue cũng là vấn đề cần lưu tâm. Cần phải tìm hiểu về các ấn phẩm đã được thực hiện để nắm rõ hơn về tay nghề nhân viên và khả năng sáng tạo của nhân viên thiết kế.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|