NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI DESIGN CATALOGUE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI DESIGN CATALOGUE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Design catalogue là một trong những dịch vụ đang rất thịnh hành trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Nhiều nhà thiết kế nhảy chân vào lĩnh vực này, nhưng những người mới bắt đầu luôn gặp phải những sai lầm phổ biến như sau.

 

Không chuyển hình ảnh về hệ màu CMYK

Thông thường, hệ màu CMYK được sử dụng trong in ấn còn hệ màu RGB được dùng để hiển thị trên màn hình,  tuy nhiên, một số người lại không phân biệt được sự khác nhau giữa hai hệ màu này. Bạn cần chú ý rằng, khi xuất file in catalogue, bạn luôn phải chuyển về hệ màu CMYK.

Tràn lề cho mẫu design catalogue

Việc này giúp mở rộng phạm vi trên bản thiết kế ra và giúp bạn in của bạn không bị lộ đường trắng khi cắt xen. Chỉ số tràn lề thường sử dụng là 2mm cho mỗi bên.

Lỗi chính tả

Đây được xem là một lỗi cơ bản khi design catalogue, tuy nhiên, việc dò soát các lỗi chính tả trong ấn phẩm vô cùng quan trọng vì nó thể hiện tính chuyên nghiệp của sản phẩm và doanh nghiệp.

Thiết kế không có lề

Cần phải chú ý chừa lề khi design catalogue bởi trong nhiều trường hợp chữ hoặc hình ảnh sẽ bị mất một phần khi cắt xén. Khoảng cách chừa lề cơ bản là 5mm đối với phần chữ.

Không được convert Font chữ

Cần chú ý là hãy khoan convert font chứ nếu thiết kế của bạn vẫn còn có khả năng thay đổi test. Bạn nên lưu chúng ra một bản khác rồi tiếp tục làm chó tới khi nào công việc hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm Indesign thì bạn hoàn toàn không cần quan tâm tới điều này bởi Indesign sẽ đóng gói font mà không cần phải convert font.

Chú ý về độ phân giải hình ảnh

Độ phân giải hình ảnh sẽ giúp sản phẩm hiển thị một cách chân thực nhất. Tùy theo từng thiết kế mà bạn có thể lựa chọn độ phân giải khác nhau, và đặc biệt, bạn không nên sử dụng những hình ảnh kém chất lượng trên internet để chỉnh sửa.

Sử dụng định dạng file .GIF hoặc .PNJ để in

Đây là những định dạng dùng cho việc hiển thị trên màn hình và nó hoàn toàn không phù hợp để xuất file in ấn bởi chúng có độ phân giải chủ yếu là 72dpi và có chất lượng rất thấp.

Khóa các layer trước khi kiểm tra file

Đối với các bạn mới vào bắt đầu design catalogue thường sẽ hay quên vấn đề này. Tuy nhiên, việc khóa các layer sẽ đảm bảo không có sự thay đổi nào trong thiết kế.

Nhúng font chữ vào file PDF

Việc nhúng font chữ vào file PDF giúp các bản thiết kế của bạn không bị lỗi font khi in ấn.

Trên đây là những sai lầm mà những người mới bắt tay vào design catalogue cần tránh để có được một bản in hoàn chỉnh và có chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hỗ trợ các bạn một cách tối ưu nhất.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|