Những thông tin quan trọng cần biết khi thiết kế catalogue

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì catalogue giới thiệu sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy mà việc thiết kế catalogue được rất nhiều công ty hiện nay quan tâm, đầu tư. Để có được một cuốn catalogue đẹp, hiệu quả bạn cần nắm rõ những thông tin dưới đây.

Thiết kế catalogue chuyên nghiệp, sang trọng

Để thu hút được khách hàng thì thiết kế bên ngoài của cuốn catalogue là yếu tố vô cùng quan trọng. Thiết kế phải độc đáo, chuyên nghiệp, thể hiện được đặc điểm đặc trưng của sản phẩm cũng như doanh nghiệp.

Việc thiết kế catalogue chuyên nghiệp sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng nắm bắt được thông tin về doanh nghiệp. Giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty để từ đó tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, nó còn giúp làm tăng sự tự tin cho đội ngũ bán hàng, họ sẽ dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác. Không những thế, nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, thu hút đối tác, khách hàng. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp lớn mạnh hơn, giúp phân biệt, cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Nội dung catalogue thu hút

Bên cạnh chất liệu, thiết kế bên ngoài thì nội dung của catalogue cũng phải thật sự thu hút để nhận được sự quan tâm của khách hàng. Nội dung bên trong cần ngắn gọn, trọng tâm, thể hiện được điểm nhất của sản phẩm, thông điệp mà doanh nghiệp hướng đến khách hàng.

Bên cạnh đó, việc trình bày, sắp xếp bố cục nội dung catalogue cũng cần phải đẹp mắt, rõ ràng giúp khách hàng dễ dàng theo dõi. Ngoài ra, còn phải phù hợp với phong cách của sản phẩm, thương hiệu.

Việc kết hợp giữa hình thức đẹp và nội dung thu hút sẽ giúp cho cuốn catalogue trở nên đặc biệt, hấp dẫn, đem lại hiệu quả cao hơn.

Những yêu cầu khi thiết kế catalogue

Để có một cuốn catalogue chất lượng thì chất liệu giấy là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà Couche là loại giấy được sử dụng nhiều để in catalogue bởi nó có độ bền cao. Còn nếu như bạn muốn catalogue trở nên sang trọng hơn thì có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Catalogue thường được thiết kế trên khổ giấy A4, A5, A6. Kích thước A4 sẽ là 20.5 x 29.5 cm, 14.5 x 20.5 cm với khổ giấy A5 và 10 x 14.5 cm với khổ giấy A6.

Quy trình thiết kế catalogue

Để có được một cuốn catalogue hoàn chỉnh, chất lượng cần thực hiện theo quy trình nhất định.

Biên tập nội dung: Chọn lựa sản phẩm, những thông tin chọn lọc, quan trọng để xây dựng nội dung catalogue.

Hình ảnh trong catalogue: Hình ảnh chính là một yếu tố quan trọng giúp cuốn catalogue tạo được điểm nhấn, ấn tượng riêng. Vì vậy mà hình ảnh phải phong phú, độc đáo, thể hiện được thông điệp của sản phẩm đem đến khách hàng.

Thiết kế: Việc thiết kế rất quan trọng để tạo nên một cuốn catalogue cân đối, ấn tượng và thể hiện được thông điệp của sản phẩm, doanh nghiệp.

Chất lượng in: Cần sử dụng công nghệ in ấn mới nhất, tân tiến nhất để có thể đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe trong sản xuất catalogue.

Lựa chọn đơn vị in catalogue uy tín

Sau khi đã hiểu rõ những điều cần thiết để thiết kế in catalogue thì bạn đừng bỏ qua việc lựa chọn đơn vị uy tín để in ấn nhé. Đơn vị in sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng cuốn catalogue của bạn.

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên thiết kế, in catalogue để bạn lựa chọn, trong đó có Việt In. Việt In cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm in ấn tốt nhất, chất lượng và mang lại hiệu quả quảng cáo cao.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, Việt In tự tin sẽ mang đến những cuốn catalogue tốt nhất. Giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng một cách rộng rãi.

Để có được một cuốn catalogue chất lượng, bạn không thể bỏ qua những thông tin trên đây. Một cuốn catalogue chất lượng sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Vậy nên, các công ty cần chú trọng trong khâu thiết kế catalogue. Và đừng quên tìm một đơn vị in ấn chất lượng, uy tín nhé.

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|